Văn hóa - Giải trí   Góc thư giãn

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Sơn chặn wifi - Thiết bị USB 3.0

Cập nhật ngày: 13/11/2009 - 05:37

Sơn chặn wifi 

Nhằm tránh tình trạng người bên ngoài sử dụng wifi “chùa” ở các hộ gia đình, thay vì phải sử dụng các thuật toán bảo vệ phức tạp, các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Tokyo (Nhật) cho biết họ đã chế tạo thành công một loại sơn đặc biệt có thể chặn các tín hiệu mạng không dây.

Chỉ cần quét lớp sơn này lên bề mặt tường cần được bảo mật, hoặc toàn bộ căn phòng trong nhà bạn, các tín hiệu wifi bên trong sẽ không thể nào lọt ra bên ngoài. Nhờ thế việc bảo mật sẽ trở nên đơn giản nhưng hiệu quả hơn. Giá bán mỗi kg sơn đặc biệt này là khoảng 16 USD. 

Thiết bị USB 3.0 

Những năm gần đây người dùng máy tính quen với thiết bị lưu trữ qua cổng giao tiếp USB 2.0. Trong đà phát triển công nghệ thì phiên bản USB 3.0 đang dần hình thành, tốc độ đọc và ghi dữ liệu của phiên bản 3.0 nhanh hơn nhiều lần với phiên bản cũ.

Thiết bị lưu trữ qua cổng USB 3.0 có tên gọi Super Talent RAIDDriver sẽ được bán ra thị trường vào cuối năm 2009, tốc độ đọc dữ liệu 200 MB/giây và có thể tăng tốc đến 320 MB/giây. Theo tính toán thì Super Talent RAIDDriver chỉ cần khoảng 3 phút đã nạp đầy dữ liệu cho một chiếc đĩa 64 GB so với 26 phút đối với chuẩn USB 2.0 hiện hành. Ổ Super Talent RAIDDriver sẽ có các dung lượng từ 32 đến 128 GB, giá bán chưa được công bố.

Đ.T (st)


 
Liên kết hữu ích