Văn hóa - Giải trí   Đất nước mến yêu

Sơn La khai mạc Lễ hội Mùa hoa Ban

Cập nhật ngày: 23/02/2016 - 05:00

Lễ hội Mùa Hoa Ban được thành phố Sơn La tổ chức hàng năm trên địa bàn thành phố Sơn La vào Mùa hoa Ban. Đây cũng là dịp quảng bá, giới thiệu về tiềm năng, thiên nhiên, con người thành phố Sơn La với hy vọng để “Thành phố Hoa Ban” trở thành điểm đến của đông đảo du khách trong và ngoài nước. 

son la khai mac le hoi mua hoa ban hinh 0
Ông Đỗ Văn Trụ, Phó chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố Sơn La đánh trống khai mạc Lễ hội Mùa hoa ban.
 

Qua Lễ hội tạo không khí vui tươi phấn khởi, làm phong phú đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân, cổ vũ động viên nhân dân bước vào năm mới lao động và sản xuất nhiều thắng lợi. 

son la khai mac le hoi mua hoa ban hinh 1
Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội thi.
 

Lễ Hội Mùa hoa ban gồm nhiều hoạt động văn hoá, thể thao mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc như: Hội diễn nghệ thuật quần chúng; thi ẩm thực; thi bắt Cá, thi chim Hoạ mi chiến, chọi gà; thi các môn thể thao dân tộc: đi Cà Kheo, Tó mắc lẹ, Kéo co, Tung còn. 

son la khai mac le hoi mua hoa ban hinh 2
Nhiều phần thi văn nghệ đặc sắc thể hiện được bản sắc các dân tộc anh em tỉnh Sơn La.
 

Bà Trần Thị Kim Thành, phó ban thường trực ban tổ chức Lễ hội Mùa hoa Ban cho biết: “Trong lễ hội, chúng tôi vẫn duy trì một số những hoạt động chính. Ngoài ra cũng có những nét mới mà chúng tôi đưa vào để thu hút đông đảo các nghệ nhân, các diễn viên, các hạt nhân văn nghệ quần chúng tham gia trong lễ hội, như việc hay thế cuộc thi người đẹp thành phố hoa ban bằng hội thi nghệ thuật quần chúng của các xã, phường./. 

son la khai mac le hoi mua hoa ban hinh 3
Hội thi thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tới xem và cổ vũ.

Nguồn VOV