Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Sống sót nhờ uống nước mưa cầm hơi 10 ngày

Cập nhật ngày: 24/12/2014 - 12:00

Anh Steven Van Lonkhuyzen cùng hai con trai được tìm thấy trong tình trạng đói lả nhưng sức khoẻ vẫn ổn định. Ảnh: Queensland Police

Anh Steven Van Lonkhuyzen, 37 tuổi, cùng hai con trai Ethan, 7 tuổi, và Timothy, 5 tuổi, được cho là bị mắc kẹt khi chiếc ôtô của họ sa xuống vùng bùn lầy lúc gặp mưa lớn. Lúc này, điện thoại di động của cả ba bố con đều không có tín hiệu. 

Họ cho biết đã sống sót bằng cách dùng những thùng nhựa hứng nước mưa để uống và chia nhau chỗ thực phẩm mang theo. 

Cả gia đình bị mất liên lạc khi đang thực hiện chuyến đi dài hơn 1.600 km từ nhà họ ở thành phố Brisbane, bang Queensland, đến Cairns, phía bắc bang này. 

Theo Mirror, một người nông dân phát hiện ra ba bố con anh Lonkhuyzen tại Công viên Quốc gia Expedition gần thị trấn Taroom, cách thành phố Brisbane khoảng 640 km về phía tây. 

Đại diện cảnh sát Mick Bianchi nói: "Chúng tôi đã cử các nhân viên cùng kiểm lâm đến để tìm ra cách tốt nhất đưa họ ra ngoài khu vực hẻo lánh đó". 

Theo ông Bianchi, cảnh sát đã không thể tìm thấy ba bố con nếu như họ rời khỏi chiếc ôtô. Lúc được tìm thấy, anh Lonkhuyzen và hai con trai đều "rất đói nhưng vẫn ổn". 

Một quan chức cảnh sát địa phương nhận định cả ba đã rất may mắn khi vẫn còn sống sót sau 10 ngày mắc kẹt trong bùn lầy. 

Theo ngoisao