Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Sống trong hang vì sợ... điện thoại di động

Cập nhật ngày: 18/01/2012 - 05:05

Anne Cautain và Bernadette Touloumond, hai người phụ nữ Pháp, dắt nhau đến sống trong một hang động thuộc dãy Apls chỉ vì quá mẫn cảm với sóng điện từ.

Sau khi phát hiện căn bệnh kỳ quái của mình, Anne Cautain và Bernadette Touloumond đã rủ nhau tới hang động này để “lánh nạn”. Thậm chí, ngoài cửa hang còn viết thêm dòng chữ “Cấm điện thoại di động” để nhắc nhở những vị khách tới thăm. 

Cautain, 52 tuổi, chia sẻ: “Tôi không chịu được sóng điện từ, bất luận là wifi, điện thoại di động hay đường điện cao thế. Chỉ cần tiếp xúc với những tín hiệu này, toàn thân tôi bỗng nóng ran như bị thiêu đốt”. Người phụ nữ này từng là giáo viên của Đại Học Nice. Vào tháng 1.2009, sau khi trường lắp đặt hệ thống mạng wifi, Cautain bắt đầu cảm thấy toàn thân đau đớn. Trong suốt thời gian dài, bà phải đậu xe ở nơi không có mạng và ngủ luôn trong đó. Về sau, nơi “lánh nạn” này cũng được trang bị kỹ thuật hiện đại, khiến Cautain khổ sở để trốn chạy khỏi sóng điện từ.

"Một lần, khi ở lại hang động thuộc vùng Burgundy, tôi bỗng thấy bệnh tình có nhiều biến chuyển. Lúc ấy, tôi nảy sinh ý định sống trong hang. Hiện nay, tôi và Bernadette chung sống tại dãy Apls. Trên đỉnh hang, chúng tôi còn dùng các miếng nhôm che chắn để tránh xa sự phiền toái của sóng điện từ. Hàng tuần, bác sĩ đều tới đây khám bệnh cho cả hai. Dù sống rất bình yên nhưng tôi vẫn nhớ ánh mặt trời”, Cautain cho biết.

Trong khi đó Bernadette Touloumond, 66 tuổi, thì chia sẻ: “Chỉ cần có tín hiệu của sóng điện từ, chứng đau nửa đầu sẽ hành hạ tôi khủng khiếp. Mãi tới khi sống trong hang, tình trạng của tôi mới được cải thiện. Hiện giờ, tôi đã có thể ngủ trọn giấc. Với tôi, ngoài ngôi nhà này, thế giới bên ngoài đều là địa ngục”.

(Theo 24h)