BAOTAYNINH.VN trên Google News

Sony chính thức xác nhận “khai tử” dòng smartphone Xperia Z

Cập nhật ngày: 26/02/2016 - 08:00

Cách đây ít ngày giới công nghệ xôn xao trước thông tin Sony sẽ “khai tử” dòng smartphone cao cấp Xperia Z của hãng sau khi Sony chi nhánh tại Đức đưa ra bình luận về việc Sony sẽ sử dụng dòng Xperia X vừa mới được trình làng tại Hội nghị Di động Thế giới năm nay để thay thế.

sony-chinh-thuc-xac-nhan-khai-tu-dong-smartphone-xperia-z.jpg
Sony “khai tử” dòng smartphone Xperia Z vì muốn tìm kiếm điều mới mẻ hơn trên thị trường smartphone.
 
Chỉ một ngày sau, trong bài trả lời phỏng vấn với trang web uSwitch.com, Jun Makino, Quản lý cao cấp Makerting sản phẩm tại Sony Mobile đã cho biết: “Tôi không thể bình luận về tương lai, nhưng chúng tôi sẽ không ra mắt Xperia Z6”, càng khiến cho thông tin về việc Sony “khai tử” dòng Xperia Z càng trở nên chắc chắn.
 
Và cuối cùng những thắc mắc của người dùng và giới công nghệ cũng đã có lời giải đáp, khi mới đây chính Sony Mobile đã lên tiếng xác nhận “sứ mệnh” của dòng smartphone Xperia Z đã hoàn tất.
 
“Dòng smartphone Xperia Z đã đạt đến đỉnh cao - Dòng smartphone Xperia X sẽ mở ra một chương mới và đại diện cho chiến lược phát triển sản phẩm của chúng tôi. Trong khi Xperia Z có mục tiêu đưa những công nghệ tiên tiến tốt nhất của Sony lên smartphone, dòng Xperia X sẽ được dựa trên việc đưa sự thông minh, những trải nghiệm người dùng trên máy ảnh, hiệu suất pin, thiết kế phần mềm/phần cứng đến với người dùng”, đại diện bộ phận truyền thông của Sony cho biết trong một thông báo đưa ra.
 
Hiện Sony không thành công trên thị trường smartphone và hãng công nghệ Nhật Bản đang muốn có một sự thay đổi để tìm lại chỗ đứng của mình, do vậy việc thay thế dòng smartphone chiến lược bằng một dòng smartphone chiến lược mới được xem là khởi đầu cho sự thay đổi.
 
Dòng smartphone Xperia X, với bộ 3 sản phẩm (Xperia X, Xperia XA, Xperia X Performace) vừa được Sony trình làng tại Hội nghị Di động Thế giới vừa qua cũng đã thực sự tạo được ấn tượng mạnh với giới công nghệ, nhờ vào thiết kế đẹp mắt và cấu hình mạnh mẽ. Điều này cho thấy Sony thực sự đầu tư mạnh vào dòng smartphone hoàn toàn mới của mình.
 
Tuy nhiên, việc Sony “khai tử” dòng smartphone Xperia Z chiến lược của hãng cũng làm rộ lên nhiều tin đồn về việc Sony sẽ bán đi bộ phận di động của hãng và rút lui hoàn toàn khỏi thị trường smartphone, giống như trên thị trường máy tính trước đây, khi Sony đã rút lui khỏi thị trường này sau khi bán đi thương hiệu Vaio của hãng. Rất có khả năng điều này sẽ trở thành sự thật nếu dòng smartphone Xperia X mới của Sony không giúp hãng công nghệ Nhật Bản có thể vực lại trên thị trường smartphone.
Nguồn Dân trí