BAOTAYNINH.VN trên Google News

Sư đoàn 5: Họp mặt thân nhân gia đình chiến sĩ mới

Cập nhật ngày: 04/04/2016 - 12:01

Theo báo cáo của  đơn vị, qua hơn 1 tháng huấn luyện chiến sĩ mới, các tân binh đã được trang bị cơ bản một số kiến thức về tính năng, tác dụng, cách sử dụng một số loại vũ khí trang bị trong biên chế của đơn vị và một số tư thế vận động trên chiến trường; đồng thời huấn luyện những nội dung cơ bản của điều lệnh quân đội sửa đổi, điều lệnh quản lý bộ đội.

Đại diện chính quyền địa phương tặng quà cho đơn vị huấn luyện chiến sĩ mới.

Từ những ngày đầu bỡ ngỡ, đến nay các chiến sĩ mới đã thực hiện tốt các chế độ ngày/tuần và chức trách, nhiệm vụ được giao; hiểu rõ được 10 lời thề danh dự của quân nhân, 12 điều kỷ luật trong mối quan hệ với nhân dân…

100% chiến sĩ chấp hành nghiêm các quy định của đơn vị và điều lệnh, điều lệ, kỷ luật của quân đội. Bước đầu các chiến sĩ được rèn luyện thể lực khỏe, dẻo dai, đủ khả năng hành quân xa mang vác nặng. Đạt được kết quả như vậy là do thường xuyên có sự quan tâm của thủ trưởng các cấp và sự động viên của lãnh đạo địa phương cùng gia đình, đặc biệt là ý chí, quyết tâm rèn luyện của từng chiến sĩ.

Buổi họp mặt nhằm giúp cấp ủy, chính quyền địa phương và gia đình các chiến sĩ hiểu rõ hơn về đời sống, học tập, công tác, sự trưởng thành của con em mình ở đơn vị; và cũng giúp cho đơn vị tìm hiểu về hoàn cảnh gia đình các chiến sĩ, qua đó tăng cường mối quan hệ và nâng cao chất lượng trong việc quản lý, giáo dục, rèn luyện bộ đội, kịp thời cổ vũ động viên cán bộ, chiến sĩ an tâm tư tưởng, tích cực học tập, rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Lê Thuận