Sư đoàn BB5: Họp mặt lãnh đạo các huyện trên địa bàn tỉnh có chiến sĩ công tác tại Sư đoàn

Cập nhật ngày: 15/06/2012 - 03:23

(BTNO)- Ngày 14.6.2012, Sư đoàn BB5 đã tổ chức họp mặt với cấp ủy, chính quyền các huyện Hoà Thành, Tân Châu và Dương Minh Châu. Dự buổi họp mặt có Đại tá Đỗ Văn Bảnh- Chính uỷ Sư đoàn BB5, đại diện chỉ huy các đơn vị thuộc Sư đoàn BB5, ông Phan Văn Thái- Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, ông Lâm Tấn Đông- Thường trực HĐND tỉnh, đại diện các ban ngành, đoàn thể của tỉnh Tây Ninh và đại diện lãnh đạo các huyện Hoà Thành, Tân Châu, Dương Minh Châu cùng 300 cán bộ, chiến sĩ tiêu biểu của các đơn vị thuộc Sư đoàn BB5 có quê ở Tây Ninh.

ĐVTN huyện Châu Thành vui giao lưu cùng chiến sĩ Sư đoàn BB5

Thay mặt thường vụ Đảng uỷ- Bộ Chỉ huy Sư đoàn BB5, Thượng tá Phan Văn Xựng- Phó Chính uỷ Sư đoàn 5 đã báo cáo với các đại biểu về kết quả thực hiện nhiệm vụ của Sư đoàn trong 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2012, đặc biệt là kết quả phối hợp hoạt động giữa Sư đoàn BB5 và các địa phương trong tỉnh Tây Ninh. Theo đó, hiện Sư đoàn có gần 300 cán bộ, chiến sĩ (có 45 sĩ quan, 31 quân nhân chuyên nghiệp) là con em của các huyện Hoà Thành, Tân Châu và Dương Minh Châu. Trong 6 tháng đầu năm 2012, Sư đoàn 5 đã vận động đơn vị kết nghĩa, các doanh nghiệp hỗ trợ đủ kinh phí xây dựng 18 căn nhà tình nghĩa, nhà đồng đội cho cán bộ, công nhân viên quốc phòng của Sư đoàn có hoàn cảnh khó khăn (mỗi căn trị giá 50 triệu đồng), đã xây dựng và bàn giao được 3 căn tại xã Chà Là (huyện Dương Minh Châu) và xã Thái Bình (huyện Châu Thành). Phối hợp với địa phương hỗ trợ cho 50 hộ gia đình nghèo thuộc huyện Tân Châu và 110 hộ gia đình nghèo, chính sách trên khu vực vành đai đơn vị với tổng số 7.400kg gạo và 12 triệu đồng; hỗ trợ lực lượng xây dựng hoàn chỉnh 2 căn nhà đại đoàn kết tại xã Thái Bình, huyện Châu Thành; giúp đỡ, động viên 31gia đình chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn (mỗi gia đình 1 triệu đồng); phát huy tốt vai trò phòng khám quân dân y trong chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

Bày tỏ vui mừng trước sự phát triển và hệ thống doanh trại, cảnh quan xanh, sạch đẹp của Sư đoàn BB5, phát biểu tại buổi họp mặt, đại diện lãnh đạo các huyện Hoà Thành, Tân Châu và Dương Minh Châu đều nhất trí sẽ phối hợp cùng Sư đoàn BB5 quan tâm hơn nữa đến chính sách hậu phương quân đội, có kế hoạch giúp đỡ gia đình cán bộ Sư đoàn BB5 có hoàn cảnh khó khăn đang cư trú tại địa phương.

Xuân Thu