Sư đoàn BB5: Trao tặng nhà đồng đội, nhà tình nghĩa

Cập nhật ngày: 16/11/2011 - 11:22

(BTNO)- Sáng 16.11, tại ấp Suối Muồn xã Thái Bình (huyện Châu Thành), Sư đoàn BB5 đã tổ chức bàn giao căn nhà đồng đội cho gia đình Trung uý chuyên nghiệp Lê Hữu Thọ - y sĩ Tiểu đoàn 24 Quân y thuộc Sư đoàn BB5. Tham dự lễ bàn giao có Đại tá Bùi Mạnh Hùng - Phó Chính uỷ Sư đoàn BB5, Thượng tá Thái Bá Hải - Trưởng phòng Dân vận Quân khu 7 cùng đại diện chính quyền xã Thái Bình.

Đại tá Bùi Mạnh Hùng - Phó Chính uỷ Sư đoàn BB5 trao quà cho đại diện các gia đình cán bộ của Sư đoàn được hỗ trợ xây dựng nhà đồng đội, nhà tình nghĩa

Tại buổi lễ, Sư đoàn BB5 cũng đã trao quyết định bàn giao 4 căn nhà tình nghĩa, 3 căn nhà đồng đội cho 7 gia đình các đồng chí là cán bộ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp đang công tác tại Sư đoàn có hoàn cảnh khó khăn, hiện đang cư trú tại địa bàn các xã Thái Bình và Thanh Điền huyện Châu Thành.

Được biết, mỗi căn nhà tình nghĩa có tổng trị giá xây dựng 60 triệu đồng/căn, nhà đồng đội trị giá 55 triệu đồng/căn. Nguồn kinh phí được trích từ Quỹ đền ơn đáp nghĩa và Quỹ vì người nghèo của Bộ Quốc phòng, Quân khu 7. Ngoài ra, Công ty TNHH Tân Hoà (trụ sở đặt tại xã Bình Minh, Thị xã) đã ủng hộ 30 triệu đồng; một gia đình có người thân là liệt sĩ - nguyên là chiến sĩ Sư đoàn BB5 cũng hỗ trợ 30 triệu đồng.

Xuân Thu