Sự thật về “nghi án mất trộm ô tô” tại Khu du lịch Núi Bà Đen: Chủ xe tự lấy xe ra khỏi khu du lịch (!?)

Cập nhật ngày: 17/12/2012 - 09:22

(BTN)- Ngày 15.12.2012, tại Khu Du lịch núi Bà đã xảy ra một vụ mất xe ôtô “hi hữu” thu hút sự chú ý nhiều người. Ông Mai Hồng Hợp- Phó bộ phận phụ trách bãi giữ xe của Ban quản lý Di tích lịch sử - văn hoá - danh thắng và du lịch núi Bà Đen cho biết: Ngày 15.12.2012, bộ phận trực giữ xe cổng sau của khu du lịch là Trần Thanh Tấn, Trần Đức Tuyển và Nguyễn Thành Danh. Khoảng 12 giờ, anh Vũ Hưng Thịnh (ngụ Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh) điều khiển xe ô tô  hiệu Innova biển kiểm soát 51A – 12448 vào bãi đậu xe, trên xe có khoảng 7-8 người. Bộ phận trực cổng sau khu du lịch thu phí 10.000đ và giao vé thu phí cho tài xế. Tuy nhiên đến khoảng 14 giờ, nhóm người trên xuống bãi tìm xe không thấy. Do không tìm thấy xe, nên anh Thịnh yêu cầu các nhân viên giữ xe làm giấy xác nhận anh có gửi xe ở bãi xe của khu du lịch và đã bị mất, giấy xác nhận phải có đóng dấu của BQL Khu du lịch. Tuy nhiên, các nhân viên của BQL khu du lịch giải thích rằng, do là ngày thứ 7 nên không thể đóng dấu mộc của đơn vị. Mặt khác, các nhân viên cũng không đồng ý xác nhận việc mất xe, mà chỉ đồng ý xác nhận xe anh Thịnh có vào đỗ ở bãi xe của khu du lịch.

Ông Hợp trình bày việc “mất xe” với phóng viên.

Trong quá trình giải quyết, hai bên có to tiếng với nhau, chứ nhân viên không làm khó khách. Anh Thịnh không đồng ý mà điện thoại mời Cảnh sát 113 vào giải quyết. Lúc này, anh Hợp cũng điện báo cho lãnh đạo BQL và Công an Thị xã về vụ việc “mất trộm”. Cuối cùng, anh Thịnh chấp nhận để nhân viên khu du lịch viết biên nhận việc anh có gửi xe ở khu du lịch nhưng không có đóng dấu của Ban quản lý khu du lịch, hẹn đến ngày 17.12.2012 sẽ giải quyết cụ thể.

Bãi giữ xe của Khu du lịch Núi Bà Đen

Tuy nhiên, theo nguồn tin riêng của Báo Tây Ninh, chiếc xe Innova kể trên không bị mất trộm. Nguyên nhân được xác định là anh Thịnh mượn xe từ anh Đỗ Văn Ba. Anh Ba cũng không phải là chủ xe. Chủ nhân thật sự của chiếc xe này đã định vị được chiếc xe trên ở tại khu du lịch núi Bà Đen và tự đến nơi, dùng chìa khoá xe thứ 2 của xe để lái xe ra khỏi khu du lịch chạy về thành phố Hồ Chí Minh.

Về quy trình giữ xe ô tô ở khu du lịch, ông Hợp cho biết, ở bãi giữ xe phía sau, khách lái xe vào bãi, nhân viên xé vé đưa cho khách, xé luôn phần kiểm soát, chỉ lưu phần vé trong cùi để làm cơ sở quyết toán. Theo ông Hợp, việc giao vé này là phiếu thu phí bến bãi để làm cơ sở cho khách thanh toán chứ không phải là phiếu giữ xe, nhân viên khu du lịch không chịu trách nhiệm quản lý xe của khách. Do vậy, việc xe Innova trên rời khỏi bãi giữ xe một cách dễ dàng là điều dễ hiểu.

Ông Nguyễn Văn Thìn- Phó trưởng Ban quản lý DTLSVH – DT núi Bà Đen cũng xác định vé giao cho khách chỉ là vé phí bến bãi, chứ không phải là vé giữ xe. Tuy nhiên, ông Thìn cho biết, do sơ xuất nên BQL khu du lịch in trên phiếu thu phí này ghi là vé giữ xe nên khi xảy ra mất xe, trách nhiệm của BQL là không tránh khỏi.

Hiện vụ mất xe hi hữu trên đang được ngành chức năng tiếp tục làm rõ.

ĐỨC HƯNG