Sửa lỗi “Cannot Verify License” trong Office 2010

Cập nhật ngày: 08/05/2012 - 02:08

Nếu bạn đang cài đặt và sử dụng phiên bản ứng dựng văn phòng Microsoft Office 2010 thì việc làm chủ cũng như sửa được một số lỗi cơ bản là rất cần thiết. Đôi khi bạn sử dụng ứng dụng Microsoft Word, bạn gặp lỗi như sau:

Cannot verify license for this product

Lỗi này làm bạn lo lắng vì thực tế bạn đã mua bản quyền phần mềm từ Microsoft, vậy vấn đề nằm ở đâu? Với lỗi này, bạn có thể sử dụng các phương pháp sau để sửa và bạn hãy chọn cho mình cách tốt nhất có thể.

Phương pháp 1 – Thay đổi ngày giờ hệ thống và kích hoạt lại bản quyền

Bạn có thể chỉnh ngày giờ hệ thống quay trở lại thời điểm bạn cài đặt Microsoft Office 2010, sau đó nhập lại mã kích hoạt để sử dụng bản quyền đầy đủ của phần mềm và đừng quên chỉnh lại ngày giờ hệ thống đúng với ngày giờ hiện tại. Để nhập lại mã bản quyền, bạn vào Control Panel - Programs and Features.

Chọn Microsoft Office 2010 rồi nhấn nút Change.

Chọn Enter Product Key rồi nhấn Next.

Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn có thể sử dụng bất kỳ ứng dụng nào của Office 2010 và kích hoạt. Nếu kích hoạt thành công, bạn có thể đổi hệ thống ngày giờ về giờ hiện tại. Nếu kể cả khi bạn khởi động  lại máy tính và yêu cầu kích hoạt, hãy sử dụng các phương pháp tiếp sau.

Phương pháp 2- Sử dụng hệ thống khôi phuc (System Restore)

Nếu Office 2010 đang hoạt động tốt và bỗng nhiên xảy ra lỗi trên thì bạn có thể sử dụng System Restore để đưa hệ thống quay trở lại thời điểm Office 2010 vẫn hoạt động tốt. Bạn sử dụng tổ hợp phím Windows + R rồi gõ system restore (đối với hệ điều hành Windows 7).

Phương pháp 3 – Office Software Protection Platform

Office 2010 SP1 đã thêm một dịch mới có tên gọi Office Software Protection Platform (tạm dịch: nền tẩng bảo vệ phần mềm văn phòng) sẽ thỉnh thoảng yêu cầu bạn kích hoạt lại Office. Bạn có thể sửa lỗi này bằng cách sau:

- Nhấn tổ hợp phím Windows + R rồi gõ services.msc đồng thời tắt dịch vụ có tên gọi Office Software Protection Platform.

- Vào đường dẫn C:\ProgramData\Microsoft\OfficeSoftwareProtectionPlatform (nếu kí tự ổ đĩa cài đặt hệ điều hành của bạn là C, có thể là D, E, F tùy trường hợp) và đổi tên tệp tin tokens.dat thành tokens.old.

Lưu ý là tệp tin này ở dạng ẩn nên bạn cần bỏ thuộc tính ẩn của các tệp tin này để có thể thao tác đổi tên như bình thường. Với Windows 7, bạn làm như hình dưới, các hệ điều hành khác tương tự.

 

- Vào đường dẫn C:\ProgramData\Microsoft\OfficeSoftwareProtectionPlatform\Cache, đổi tên cache.dat thành cache.old.

- Khởi động lại máy tính và mở bất kỳ ứng dụng nào từ Office 2010. Có thể bạn sẽ được yêu cầu nhập lại mã bản quyền rồi khởi động lại máy tính một lần nữa. Tại đây, khi mở lại các ứng dụng Office, bạn lại nhập mã bản quyền thêm lần nữa để kích hoạt trực tuyến.

Phương pháp 4 – Xóa bỏ và cài lại Office 2010

Nếu như việc cài đặt xảy ra bất kỳ lỗi nào, bạn có thể phải xóa bỏ và cài lại, đồng thời kích hoạt lại bản quyền của Office 2010. Tuy nhiên, cách bạn muốn làm để xóa bỏ thì tốt nhất nên sử dụng công cụ Microsoft FixIT. Tải về tại đây: 

http://download.microsoft.com/download/2/1/8/218C926D-9400-43D6-9E81-E236AD9ED2A5/MicrosoftFixit50450.msi

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ xóa bỏ phần mềm đi kèm với hệ điều hành Windows nhưng tốt nhất bạn nên sử dụng công cụ FixIT. Công cụ này sẽ loại bỏ hoàn toàn tất cả các tệp tin rác còn lại của ứng dụng. Sau khi xóa bỏ phần mềm và  khởi động lại máy tính, bạn nên sử dụng CD/DVD chứa bộ cài Office 2010 để cài đặt rồi kích hoạt bản quyền.

Hy vọng với các phương pháp trên, bạn lại có thể tiếp tục sử dụng các tính năng mới của bộ ứng dụng văn phòng Office 2010 từ Microsoft để phục vụ cho công việc học tập và làm việc.

L.K (st)