BAOTAYNINH.VN trên Google News

Sửa lỗi máy tính không nhận diện USB

Cập nhật ngày: 11/07/2015 - 12:00

1. Lỗi do phần cứng

  • Nguyên nhân: Khi USB được cắm vào máy tính và máy tính không nhận, có thể do cổng USB đó bị bụi hoặc các điểm tiếp xúc không được tốt, khiến USB không kết nối.
  • Cách khắc phục: Khắc phục bằng cách làm vệ sinh cổng USB, cắm USB khác vào cổng máy tính, cắm USB sang cổng khác hoặc cắm USB sang máy khác. Ngoài ra chúng ta có thể vào Bios kiểm tra mục USB có Disable không, nếu có thì có thể Enable lên.

2. Lỗi không nhận Driver hoặc nhận sai Driver USB

Nguyên nhân: Có nhiều trường hợp bạn kiểm tra máy tính vẫn thông báo, hiển thị nhận đủ Driver USB nhưng vẫn bị lỗi, trường hợp thế này là do Driver USB đó không đúng (mặc dù đã cài rồi).

Cách Khắc phục:

  • Đối với trường hợp thông báo nhận đủ Diver USB nhưng vẫn không nhận USB thì bạn tiến hành gỡ bỏ Driver đã có và tiến hành cài đặt Driver mới.
  • Đối với trường hợp thông báo thiếu Driver bạn tiến hành cập nhật Driver

Cách thực hiện:

Bước 1: Cắm USB vào máy tính. Mở Devices Manager để kiểm tra xem máy tính đã nhận Driver USB chưa. Có 2 cách mở Devices manager:

+ Cách 1: Vào Start\Run

 

Sửa lỗi máy tính không nhận diện USB

devmgmt.msc sau đó Enter

Sửa lỗi máy tính không nhận diện USB

+ Cách 2: Trên màn hình Desktop, click chuột phải vào Computer, chọn Manage. Sau đó chọn Device Manager

 

Sửa lỗi máy tính không nhận diện USB

Bước 2: Tại giao diện chính của Device Manager, tất cả các thiết bị USB gắn ngoài sẽ được thể hiện ở vùng có mũi tên.

 

Sửa lỗi máy tính không nhận diện USB

Bước 3: Như hình trên các bạn cũng có thể thấy là Driver USB của tôi nhận đủ mà máy tính của tôi vẫn không nhận USB. Tại bước này bạn Click chuột phải vào lần lượt từng thiết bị ở vùng có mũi tên (USB Composite Device, USB Root Hub) rồi Uninstall toàn bộ

Sửa lỗi máy tính không nhận diện USB

Bước 4: Chọn OK để xóa Driver của thiết bị

 

Sửa lỗi máy tính không nhận diện USB

Bước 5: Sau khi đã gỡ Driver USB xong, tôi tiến hành cập nhật Driver cho máy tính bằng phần mềmDriverEasy

Tính năng khá hữu ích của DriverEasy là nó sẽ quét lại hệ thống phần cứng của bạn và thông báo tất cả những Driver nào đã cũ hoặc còn thiếu và bạn có tùy chọn cập nhật hay bỏ qua. Ngoài ra, còn có nhiều phần mềm và cập nhật Driver khác như: Driver Genius Professional Edition hay IObit Driver Booster PRO 2

Còn rất nhiều nguyên nhân khác khiến máy tính không nhận USB, tuy nhiên các tình huống trên thì đa số mắc phải. Chúc các bạn thành công!

Nguồn Quantrimang.com.vn


 
Liên kết hữu ích