Sức trẻ một phong trào Đoàn ở nơi biên giới

Cập nhật ngày: 17/02/2012 - 01:18

(BTNO)- Chi đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh của Đồn Biên phòng Chàng Riệc có 26 đoàn viên. Năm 2011, chi đoàn đã phát động phong trào thi đua hưởng ứng “Năm thanh niên 2011”, phong trào thu hút tất cả đoàn viên tham gia trong các lĩnh vực.

Đi đầu là phong trào bảo vệ biên giới, chi đoàn đã tổ chức được 125 buổi tuần tra thanh niên với 698 lượt đoàn viên tham gia. Phối hợp với lực lượng bảo vệ rừng tham gia tuần tra bảo vệ rừng được 53 buổi với 367 lượt đoàn viên tham gia.

Phút dừng chân của các đoàn viên Chi đoàn Đồn Chàng Riệc bên cột mốc biên giới 109 trong một buổi tuần tra

Phong trào văn hoá văn nghệ - thể dục thể thao là mặt mạnh và nổi trội của chi đoàn. Tranh thủ thời gian rảnh rỗi sau các ca trực là các đoàn viên lao vào tập luyện hăng say. Trong năm 2011, chi đoàn đã tổ chức được 22 buổi giao lưu văn hoá văn nghệ với các chi đoàn bạn và chi đoàn địa phương nhân các ngày lễ.

Ngoài ra, chi đoàn luôn quan tâm giúp đỡ nhân dân xây dựng các công trình an sinh xã hội trên địa bàn; giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; giúp đỡ, động viên các cháu thiếu niên nghèo khó vươn lên trong học tập với số tiền 6.150.000 đồng.

Đoàn viên trong chi đoàn tích cực tăng gia sản xuất trồng rau xanh, tận dụng các địa điểm để chăn nuôi… với tổng thu nhập trị giá 10.050.000 đồng đưa vào cải thiện bữa ăn của các chiến sĩ.

Bảo Tâm - Võ Cường