Suối Xa Cách được khơi thông

Cập nhật ngày: 16/11/2011 - 05:47

Tháng 10.2011 vừa qua, khi những trận mưa lớn kéo dài dẫn đến việc nhiều nơi trong các huyện/thị bị ngập sâu, trong đó có khu vực suối Xa Cách ở huyện Dương Minh Châu là bị ngập nặng nề. Thêm vào đó, dòng suối này bị các loại cây cỏ mọc đặc kín nên khả năng tiêu thoát nước bị hạn chế, gây ngập úng và thiệt hại ở một số khu dân cư thuộc thị trấn Dương Minh Châu.

Kênh Tây hồ Dầu Tiếng được nạo vét, giúp cho dòng chảy được lưu thông, tránh cảnh ngập úng trong khu dân cư

Trước tình hình trên, UBND huyện Dương Minh Châu đã đầu tư 20 triệu đồng và huy động phương tiện máy móc để khai thông toàn bộ con suối. Bên cạnh đó UBND thị trấn cũng đã vận động người dân ở  ven hai bên bờ suối tự giác tháo gỡ những công trình xây dựng, vật cản, bờ bao lấn chiếm dòng chảy và không đổ đất, rác thải gây cản trở đến dòng chảy của suối. Đến nay toàn bộ dòng suối đều đã được khơi thông, khả năng tiêu thoát nước đã được khắc phục.

Cũng trong những ngày này, thực hiện tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh, kênh Tây của công trình thủy lợi hồ Dầu Tiếng cũng được đơn vị chủ quản khẩn trương cho tiến hành nạo vét bằng cơ giới, nên những ngày qua thị trấn Dương Minh Châu đã thoát khỏi cảnh ngập úng như trước.

Giang Sơn