Suy ngẫm: Tình yêu vô bờ bến của mẹ

Cập nhật ngày: 26/07/2013 - 05:32
HTML clipboard

Một người mẹ ở nhà nội trợ và chăm sóc con cái. Bà rất muốn nấu ăn cho con, muốn trò chuyện và tâm sự với con về mọi thứ diễn ra ở trường ngay cả khi chúng đã lớn. Như thường ngày, người mẹ đợi con trai của mình đi học về. Khi thấy đứa con bấm chuông, người mẹ vội vàng ra mở cửa: "Con trai yêu quý, hôm nay con ở trường thế nào?".

Đáp lại lời của mẹ, người con trai nói: "Mẹ à, con vừa về tới nhà mà. Lát con sẽ nói chuyện với mẹ". Như hiểu được tâm tư của con, người mẹ vui vẻ mỉm cười và đi vào nhà bếp chuẩn bị đồ uống cho cậu. Bà cảm thấy vui hơn và nhớ lại hồi cậu còn bé, những giọt nước mắt lăn dài trên má, rơi cả vào ly nước của cậu con trai.

Sau khi chuẩn bị xong, bà gọi con trai yêu quý nhưng không thấy trả lời. Bà lên gác, gõ cửa phòng và hỏi lý do, cậu trả lời: "Khi nào con rảnh con sẽ xuống. Mẹ đừng làm phiền vì con đang nói chuyện điện thoại với bạn". Người phụ nữ vẫn không tỏ ra buồn bã, bà mỉm cười và đi xuống nhà.

Cuối cùng, người con trai cũng chịu xuống nhà và trên tay là cốc nước cam, "Mẹ ơi, vì Chúa mẹ hãy làm mọi thứ có suy nghĩ một chút được không ạ? Cốc nước mẹ pha bị mặn".

Người phụ nữ cảm thấy thất vọng và buồn vô cùng, bà bắt đầu khóc thay vì giải thích cho con. Người con không mảy may, cậu chạy vội đi chơi với bạn, không quên nói lại: "Tất cả những việc mẹ làm được chỉ là khóc lóc thôi".

Người phụ nữ càng khóc nhiều hơn thay vì trách mắng đứa con của mình. Bà khẽ cầu nguyện: "Lạy Chúa, xin người hãy tha thứ cho đứa bé trai đó. Nó không phải là người như vậy. Chắc hẳn nó đã chịu một áp lực nặng nề ở trường. Xin Người hãy khiến cho cuộc sống của con trai con dễ dàng, thoải mái hơn và hãy tha thứ cho những tội lỗi mà nó gây ra".

Cha mẹ là người có công ơn to lớn đối với chúng ta, là người gần gũi, thân thiết và yêu thương chúng ta hơn ai hết. Cha mẹ đã sinh thành, nuôi khôn lớn và dạy dỗ ta nên người, biết bao công lao khó nhọc không thể kể hết. Nếu không có cha mẹ làm sao chúng ta có mặt trên cuộc đời này.

Thế mà vì những giận hờn nông nổi hoặc vì chạy theo tham vọng, tiền tài mà lắm người quên bỏ cha mẹ mình. Không ít những đứa con chỉ vì không được cha mẹ chiều lòng hay bị quở mắng mà bỏ nhà ra đi. Không ít những người con vô tâm làm cho mẹ lo lắng buồn khổ bởi những hành vi sai trái của mình. Nhưng dù con cái có ngoan hay hư hỏng thì cha mẹ vẫn dành cho con sự bao dung và thương yêu vô bờ bến.

(Theo ngoisao)


Liên kết hữu ích