BAOTAYNINH.VN trên Google News

Suy ngẫm: Đừng nói cho bố biết, mẹ nhé!

Cập nhật ngày: 11/12/2011 - 11:07

Người lính trẻ nhập ngũ khi người vợ vừa mới mang thai đứa con đầu lòng. Trong một trận càn quét, anh bị trúng bom nên mất cả đôi chân và một cánh tay. Sau đó anh lại bị bắt làm tù binh trong 5 năm. Suốt thời gian khủng khiếp đó, vợ anh đã sinh cho anh một cậu con trai và tự mình nuôi con khôn lớn chờ ngày anh trở về.

Cuối cùng các tù binh cũng được trả tự do và được đưa về trên hai chiếc máy bay. Một chiếc chở những người lính còn lành lặn và chiếc kia dành chở những người bị thương. Khi hạ cánh, các phương tiện truyền thông đều tập trung phỏng vấn những người lính trở về trên chiếc máy bay đầu tiên, còn những người lính khác được các nhân viên y tế lặng lẽ đưa xuống từ phía cửa sau của chiếc máy bay thứ hai.

Cậu bé đứng chờ bố trong nỗi hồi hộp và mong chờ vì đây là lần đầu tiên cậu được gặp mặt bố. Khi trông thấy bố được đưa đến mà không có chân, cậu bé liền chạy đến bên mẹ hỏi: ”Mẹ ơi, bố con không có chân phải không?” Người mẹ trả lời con trong nước mắt dù đã cố kiềm chế nỗi đau: “Đúng vậy, con yêu! Bố con không có chân”.

Khi người bố được đẩy đến gần hơn, cậu bé lại thấy bố mất một cánh tay. Cậu lại chạy ngay đến mẹ hỏi tiếp: “Mẹ ơi, bố cũng chỉ có một cánh tay phải không?” Người mẹ chỉ biết gật đầu để trả lời con trong nỗi đau xé lòng.

Sau một lúc lặng im, cậu bé quay sang ghé sát tai mẹ thì thầm: “Mẹ ơi, chúng ta đừng nói cho bố biết về điều đó, mẹ nhé!”

TT (St)