Suy ngẫm: Hãy đi xuyên cơn bão

Cập nhật ngày: 14/12/2012 - 10:46

Một ngày nọ, một cô gái trẻ đang lái xe cùng bố. Đột nhiên một cơn bão từ đâu ập tới, cô gái hỏi bố. "Bây giờ phải làm gì hả bố?". Người bố đáp: "Con hãy giữ vững tay lái".

Thế nhưng cơn bão ngày một dữ dội và cô gái bắt đầu loạng choạng tay lái.

- Con nên làm gì ạ? - người con hỏi với giọng đầy lo lắng.

- Con cứ tiếp tục đi! - người cha đáp.

Chỉ trong vài dặm, cô gái nhìn thấy rất nhiều xe khác bị kéo ra xa. Cô nói với cha: "Con phải dừng lại cha ạ, con đã trông thấy mọi thứ bị cuốn đi. Điều đó thật là kinh khủng nếu chúng ta cũng bị như vậy".

Người cha nhẹ nhàng động viên cô: "Đừng từ bỏ con gái, hãy tiếp tục giữ vững tay lái".

Cơn bão ngày một mạnh, nhưng cô gái không dừng lại. Thật may mắn khi được một lúc cô nhìn thấy đằng xa những tia sáng đang hiện ra, cô thấy mọi thứ rõ hơn. Đi xa một chút, cô bắt đầu thấy trời quang đãng và mặt trời đang dần xuất hiện.

Bây giờ người cha nói, "Bây giờ con có thể dừng lại và ra khỏi xe". Cô thắc mắc: "Nhưng tại sao lại là bây giờ ạ?".

Ông mỉm cười và nói, "Khi con đã thoát khỏi khó khăn, hãy dừng lại và nhìn những người không có ý chí và đang còn loay hoay trong cơn bão. Bởi con là một trong số những người đã giữ vững niềm tin và chống trả lại sự khắc nghiệt của thiên nhiên. Cơn bão của con đã đi qua".

Đây là một minh chứng cho bất cứ ai đang trải qua "thời kỳ khó khăn". Chỉ đơn giản tất cả những người khác, kể cả những người mạnh nhất đều có thể từ bỏ mọi thứ, còn bạn thì không. Ý chí và sức mạnh đã khiến bạn không bao giờ từ bỏ ước mơ của mình.

Hãy tiếp tục bước đi, cơn bão của bạn sẽ sớm tan và mặt trời rạng rỡ sẽ toả sáng trên khuôn mặt bạn một lần nữa!

TT (st)