BAOTAYNINH.VN trên Google News

Suy ngẫm: Hơn cả một lời chào

Cập nhật ngày: 09/03/2011 - 04:56

Mỗi giọt nước mắt là dấu hiệu của sự tan vỡ, mọi sự im lặng là dấu hiệu của cô đơn, mỗi nụ cười là dấu hiệu của thân ái, mỗi một tin nhắn là dấu hiệu của ký ức anh nhớ về em.

Và anh đang dần nhận ra những bài học trong cuộc sống. Đó là học cách chăm sóc, học cách mỉm cười, học cách khóc, học cách cho đi, học cách tha thứ, chia sẻ, tin tưởng, học cách yêu và học cách để nói với em rằng: “Anh nhớ em”.

Đôi mắt anh đang bị tổn thương bởi vì anh không thể nhìn thấy em. Đôi tay anh trống rỗng bởi không thể giữ được em. Đôi môi anh lạnh giá vì không thể hôn em, và trái tim anh đang tan vỡ bởi vì anh không có được em.

Một từ “tạm biệt” đơn giản cũng có thể khiến chúng ta khóc. Một lời nói đùa đơn giản cũng có thể khiến chúng ta mỉm cười. Và anh hi vọng những lời nhắn giản dị có thể giúp em nghĩ đến anh. Bởi vì anh nhớ em.

Trong cuộc sống anh còn học được như thế nào là tình yêu. Mình cần mỉm cười như thế nào, thế nào là hạnh phúc, là sức khoẻ, là làm việc chăm chỉ, là trung thực, là tha thứ, là thuỷ chung. Nhưng còn một điều nữa mà anh không thể học được, đó là làm thế nào để anh quên được em.

Em có hiểu được ý nghĩa của từ “HELLO” không?

Nó có nghĩa là:

“H = How are you?” Nghĩa là em có khoẻ không đấy!

“E = Everything all right?” - Mọi thứ với em đều ổn cả chứ?

“L = Like to hear from you” - Anh muốn nghe mọi điều từ em.

“L = Love to see you soon” - Anh luôn mong muốn được gặp em

“O = Obviously, I miss you” - Và rõ ràng, anh rất nhớ em.

Thế nên mỗi buổi sáng anh rất muốn gửi tới em lời chào buổi sáng, chỉ một tin nhắn “HELLO” thôi nhưng nó chứa đựng rất nhiều ý nghĩa và tình cảm của anh đối với em.

Anh còn muốn nói với em rằng: “Mỗi ngày, mặt trời mọc trên bầu trời với những nụ cười ấm áp, ông ấy chúc em một buổi sáng tốt lành và hi vọng em sẽ có một ngày hoàn hảo. Anh yêu và nhớ em nhiều lắm”.

Em có biết khi anh yên lặng, hàng triệu điều đang chạy qua suy nghĩ của anh về em không? Khi anh không tranh luận nghĩa là anh đang nghĩ một điều gì đó rất sâu sắc. Khi anh nhìn em với ánh mắt chứa đựng đầy câu hỏi, anh ngạc nhiên nhận ra mình đang chạy xung quanh em quá lâu rồi.

Khi em hỏi anh có khoẻ không? Anh nói khoẻ nhưng thực ra anh không hề cảm thấy ổn nếu cuộc sống của anh không có em. Khi em mỉm cười, đó là ánh sáng và khi em nói “em yêu anh”, hạnh phúc mới thực sự mỉm cười với anh.

Em có biết điều tồi tệ nhất trong cuộc sống này là gì không? Là “ai đó” bỗng thấy đôi mắt mình ngấn nước vì thiếu vắng em. Và điều tuyệt vời nhất là “ai đó” thấy em trong đôi mắt của người ấy. Em nhớ nhé, chỉ một điều thôi: Anh mãi mãi yêu em.

T.T (st)