Suy ngẫm: Mảnh nhôm khắc số

Cập nhật ngày: 18/07/2010 - 05:11

Sau một thời gian khá dài khi người bố mất, người con gái mới vào phòng bố, cô thấy một chiếc hộp màu đen, được chạm trổ một cách rất công phu, bên ngoài có đề dòng chữ: Tặng con gái!

Cô gái mở chiếc hộp và ngạc nhiên khi thấy trong hộp chỉ là một mảnh nhôm xấu xí có khắc con số 23. Cô gái băn khoăn không hiểu tại sao bố cô lại giữ một vật không có giá trị trong một chiếc hộp đẹp như thế!

Thời gian trôi qua, thắc mắc của cô gái ngày xưa về chiếc hộp và mảnh nhôm xấu xí của bố cô để lại cũng dần rơi vào quên lãng. Cho đến khi cô lập gia đình và sinh đứa con đầu lòng, ngay từ khi còn ở bệnh viện, cô đã nhìn thấy nét mặt rạng ngời của chồng. Cô hỏi chồng mình rằng đã có chuyện gì xảy ra với anh?

Người chồng trả lời anh vừa nhặt được một báu vật. Nói đoạn, chồng cô liền rút ở trong túi áo ra một mảnh nhôm xấu xí có khắc số 23, anh bảo đó là mảnh nhôm người ta đeo vào cổ chân con gái anh để không nhầm lẫn với con gái người khác. Đây là vật mà chỉ có con gái anh mới có, và anh sẽ giữ báu vật này cho đứa con gái yêu quý của cà hai...

Và đến tận lúc này, cô mới hiểu vì sao bố cô lại trân trọng một mảnh nhôm xấu xí như thế! 

TT (St)