Suy ngẫm: Nếu bạn yêu hết mình

Cập nhật ngày: 02/04/2014 - 05:45

Một ngày nọ, chú bướm đực đề nghị: "Chúng ta bắt đầu một trò chơi nhỏ nhé!". Con cái đồng ý. Chú nói tiếp: "Ai là người đầu tiên ngồi trong bông hoa này vào sáng sớm mai sẽ là người yêu người kia nhiều hơn". Bướm cái gật đầu.

Sáng hôm sau, con đực đến từ sớm, đợi bông hoa nở ra và chú có thể ngồi vào đó trước khi con cái tới.

Cuối cũng, bông hoa cũng mở... và chú nhìn thấy một cảnh tượng vô cùng kinh khủng.

Người yêu của chú đã chết bên trong bông hoa. Cô ấy đã ở đó cả đêm, để sáng hôm sau khi nhìn thấy người yêu, cô sẽ bay đến và nói rằng cô yêu chú biết nhường nào.

Câu chuyện tình yêu trên thật buồn và đó cũng như một bài học cho chúng ta. Thật khó khi mang tình yêu của người này ra so sánh với người khác. Vợ và chồng, bố mẹ và con cái, bản thân mỗi người đều phải yêu thương mọi người một cách chân thành và hết lòng, có như vậy tình yêu xây dựng được mới bền chặt và lâu dài.

Sống hết mình và chân thành, điều đó chưa bao giờ là sai. Nếu không hết mình trong công việc, lao động và sáng tạo nghệ thuật thì đâu có những kiệt tác, những công trình kiến trúc của nhân loại hay những phát mình vĩ đại. Sự hết mình đó thể hiện nhiệt huyết trong mọi lĩnh vực cuộc sống.

Và tình yêu cũng vậy, yếu tố "hết mình" rất quan trọng. Tuy nhiên cái gì cũng có giới hạn và khuôn khổ. Hãy yêu hết mình trong một giới hạn nhất định. Và đừng ngại ngùng khi là người đầu tiên thể hiện tình cảm của mình với bố mẹ; người chồng, người vợ hay những đứa con của mình.

Theo ngoisao