Suy ngẫm: Người bạn tốt nhất

Cập nhật ngày: 12/03/2014 - 05:22

Năm 15 tuổi, cậu rất có hứng thú với các loại xe cộ, máy móc nên cậu xin làm việc trong một nhà xưởng. Cậu thậm chí đã đăng ký các khoá học ngoài giờ về máy móc, và thường thì sau một ngày làm việc dài ở nhà xưởng, cậu ngồi ngay ở bàn bếp nhà mình, học bên ánh đèn yếu ớt.

Khi tự cảm thấy mình đã sẵn sàng, cậu tới Công ty ô tô Frayer-Miller ở Columbus, bang Ohio (Mỹ). Khi ông chủ là Frayer để ý thấy cậu, ông hỏi:

- Này, cậu muốn gì?

- Dạ, cháu chỉ nghĩ cháu nên nói với bác rằng từ sáng mai, cháu sẽ đến làm việc ở đây ạ - Cậu bé ngày trước, lúc này đã là một chàng trai trẻ, đáp.

- Ối chà! Ai thuê cậu vậy?

- Chưa ai ạ, nhưng cháu sẽ đến làm việc vào buổi sáng. Nếu cháu chẳng có giá trị gì, thì bác có thể đuổi cháu.

Sáng sớm hôm sau, chàng trai trẻ quay trở lại nhà máy như đã nói. Cậu để ý thấy sàn nhà ngập những mảnh vụn kim loại, dầu mỡ và bụi đất đã tích luỹ qua nhiều ngày, cậu liền đi lấy chổi, lấy xẻng, và bắt đầu bằng cách dọn dẹp sạch sẽ cả khu nhà.

Chính vì lòng tự tin và nhiệt tình với công việc, nên tương lai của chàng trai đó - Eddie Rickenbacker - không phải là khó đoán đối với nhiều người. Anh tiếp tục làm việc và xuất sắc trong nhiều lĩnh vực, bao gồm ô tô, máy bay, và rồi đã thành lập một công ty mà sau này trở thành một trong những công ty hàng không lớn nhất nước Mỹ - Eastern Airlines.

Không có viên thuốc thần kỳ nào để trở thành một người tự tin ngay lập tức. Nhưng lòng tự tin bắt đầu với một trong những mối quan hệ quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn: mối quan hệ với chính bản thân bạn.

Những người trở nên tự tin hơn là những người luôn biết động viên, khuyến khích bản thân, biết trân trọng bản thân, và họ biến việc đó thành thói quen. Họ trở thành người bạn tốt của chính mình.

Nếu không có lòng tự tin, không ai có thể đi được xa theo hướng tới những ước mơ của mình. Nhưng nếu trở thành người bạn tốt nhất của chính mình, thì hầu như bất kỳ điều gì cũng đều là có thể.

Theo ngoisao