BAOTAYNINH.VN trên Google News

Suy ngẫm: Tuyệt tác của chúa trời

Cập nhật ngày: 21/04/2011 - 07:46

Khi sáng tạo ra người phụ nữ, đến rất muộn ngày làm việc thứ sáu, Chúa trời vẫn chăm chỉ miệt mài. Một thiên thần đến bên cất tiếng hỏi: “sao Người phải tốn nhiều thời gian cho “nó” thế?”.

Chúa trời đáp:

- Ngài không thấy những “đặc điểm kỹ thuật” ta cần bảo đảm khi tượng hình cô ấy sao? Cô ấy phải gột rửa được, nhưng lại không làm từ nhựa. Cô ấy có hơn 200 bộ phận luôn luôn hoạt động và còn phải thay thế được.

Cô ấy biết nấu mọi loại thức ăn, biết chăm sóc, yêu thương vài đứa trẻ một lúc. Cô ấy còn có thể ôm và chữa lành từ cái đầu gối bị trầy xước đến trái tim tan vỡ. Và cô ấy phải làm tất cả những việc này chỉ với đôi bàn tay.

Thiên thần tỏ ra rất ấn tượng:

- Chỉ với 2 bàn tay… đó là điều không thể! Và đây là mẫu chuẩn phải không? Người đã làm việc quá nhiều hôm nay rồi đấy. Hãy đợi đến mai làm nốt cũng được mà.

- Không đâu - Chúa trời nói - Ta xong đến nơi rồi, và đây sẽ là loài sinh vật trái tim ta yêu nhất. Cô ấy có thể tự chữa bệnh cho mình lúc đau ốm và làm việc được 18 tiếng một ngày.

Thiên thần đến gần hơn và chạm vào người phụ nữ:

- Nhưng Người làm cô ấy mềm quá, thưa đức Chúa trời!

- Cô ấy mềm, nhưng ta cũng khiến cô ấy thật mạnh mẽ. Ngài không tưởng tượng được những gì cô ấy có thể chịu đựng và vượt qua đâu. 

- Cô ấy biết suy nghĩ không? - Thiên thần lại hỏi. 

Chúa trời trả lời:

- Cô ấy không chỉ biết suy nghĩ, mà còn có thể thương thuyết và đưa ra các lý lẽ.

 Thiên thần chạm tay vào má người phụ nữ: “Thưa Chúa trời, hình như sinh vật này đang chảy nước. Hẳn là Người đã đặt quá nhiều gánh nặng lên cô ấy”.

- Không phải đâu. Đó là nước mắt! - Chúa trời “chỉnh” lời thiên thần.

“Để làm gì ạ?” - thiên thần ngạc nhiên. 

- Nước mắt là cách cô ấy thể hiện nỗi đau buồn, sự hoài nghi, tình yêu, cảm giác cô đơn và cả lòng kiêu hãnh. 

Thiên thần ấn tượng mạnh mẽ hơn: “Đức Chúa trời, Người quả là thiên tài. Người nghĩ đến tất cả mọi khả năng. Người phụ nữ đúng là một tuyệt tác!”.

- “Quả cô ấy đúng như vậy. Phụ nữ có thứ sức mạnh có thể làm kinh ngạc cánh đàn ông. Cô ấy có thể giải quyết mọi rắc rối và mang trên vai nhiều gánh nặng. Cô ấy nắm giữ hạnh phúc, tình yêu và cả lý lẽ. Cô ấy mỉm cười những khi muốn hét lên, cất tiếng hát khi muốn khóc, bật khóc khi hạnh phúc và cười vang lúc lo sợ. 

Cô ấy đấu tranh cho niềm tin của mình, chống lại mọi điều bất công. Cô ấy không chấp nhận câu trả lời “không” và luôn có hướng giải quyết tốt cho mọi tình thế. Cô ấy hy sinh bản thân vì gia đình, cô ấy đưa bạn bè đến bác sĩ nếu tình trạng sức khoẻ của họ làm cô ấy lo lắng. Và cô ấy biết yêu vô điều kiện. 

Cô ấy khóc mừng chiến thắng của những đứa con. Cô ấy vui khi nhìn bạn bè thành đạt. Cô ấy phấn khởi nhận tin về một đám cưới hay một em bé mới sinh, trái tim cô ấy tan vỡ khi người thân, bạn hữu qua đời. Nhưng cô ấy tìm thấy sức mạnh để tiếp tục cuộc sống. Cô ấy biết một vòng tay ôm và một nụ hôn có thể chữa lành trái tim tan nát.

Cô ấy chỉ có một nhược điểm duy nhất… 

… Là quên mất mình đáng giá như thế nào!”.

TT (St)