Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
Các nhóm vũ trang đối lập đã cướp 3 xe tải chở hàng cứu trợ đến phân phát cho những người dân sống ở hai tỉnh Idlib và Aleppo, điểm nóng của những cuộc xung đột tại Syria.

Hãng thông tấn SANA đưa tin, hôm 14.11, các nhóm vũ trang đối lập đã cướp 3 xe tải chở hàng cứu trợ đến phân phát cho những người dân sống ở hai tỉnh Idlib và Aleppo, điểm nóng của những cuộc xung đột tại Syria.
![]() |
Người tỵ nạn Syria tại thành phố Mafraq của Jordan, giáp biên giới Syria. Ảnh: THX |
SANA dẫn lời người đứng đầu SARC, Mamoun Kharbout cho biết, những chiếc xe tải của Hội trăng lưỡi liềm đỏ Arab ở Syria (SARC), đang chở 15 tấn thực phẩm, dược phẩm và hàng cứu trợ nhân đạo khác, đã bị các nhóm vũ trang chặn đầu khi đang di chuyển trên đoạn quốc lộ nối thủ đô Damascus và thành phố Aleppo, ở khu vực gần thị trấn miền bắc Ma'art al-Numan. Các tay súng đã tấn công tài xế hai xe tải và cướp lấy toàn bộ hàng cứu trợ mang đi.
Theo thống kê của Liên Hợp Quốc, hiện Syria có khoảng 2,5 triệu người bị mất nhà cửa, trong khi con số những người Syria tỵ nạn tại các nước láng giềng đã lên tới 400.000 người.
Muhannad Hadi, Giám đốc Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) ở Syria nói với hãng thông tấn Tân Hoa xã rằng, những hoạt động của WFP đang gặp phải nhiều trở ngại do bạo lực tiếp tục gia tăng, đặc biệt là ở các điểm nóng trên khắp đất nước Syria.
Hiện WFP đang nỗ lực để duy trì hoạt động tại 14 tỉnh, thành ở Syria. Nhưng các nhân viên hỗ trợ nhân đạo không thể tiếp cận nhiều khu vực do bạo lực, trong đó, thành phố Homs và Daraa đã không nhận được viện trợ lương thực trong 8 đến 9 tháng qua.
Ông Muhannad Hadi cũng cho biết, cơ quan này cần nguồn vốn 136 triệu USD để thực hiện các hoạt động hỗ trợ người dân Syria ở đất nước của họ. Tuy nhiên, đến nay, họ mới quyên góp được khoảng 90 triệu USD.
TRINH DƯƠNG
Theo THX