Tabs for PowerPoint 8.0 – Mở rộng khả năng làm việc cho Microsoft Powerpoint

Cập nhật ngày: 04/03/2012 - 12:25

Không giống như các trình duyệt web, bạn không thể nào xử lý cùng một lúc nhiều tài liệu dưới dạng thẻ riêng biệt được. Vì vậy bạn sẽ phải mở nhiều tài liệu trên nhiều cửa sổ khác nhau, việc chuyển đổi qua lại giữa các tài liệu khá mất thời gian. Tuy nhiên, giờ đây với sự trợ giúp của Tabs for PowerPoint, người dùng hoàn toàn có thể mở nhiều bài thuyết trình trên nhiều thẻ khác nhau một cách dễ dàng, và tất nhiên là các thẻ này đều nằm trong cùng một cửa sổ Powerpoint.

Bạn đọc quan tâm có thể tải tại đây: http://tinyurl.com/76yby24.

Dung lượng: 2.58MB.

Tương thích: Microsoft Powerpoint 2003 trở lên.

Quá trình cài đặt chương trình sẽ yêu cầu bạn đóng tất cả các cửa sổ các ứng dụng Microsoft Office lại, việc này sẽ giúp cho việc cài đặt được suôn sẻ hơn. Phiên bản lần này ngoài việc sửa chữa một số lỗi còn tồn tại ở phiên bản trước đó, bạn sẽ thấy xuất hiện thêm 2 nút bấm mới nữa là New và Save as. Việc bổ sung thêm 2 dòng lệnh này sẽ giúp bạn tạo tài liệu và lưu lại nhanh chóng hơn, đồng thời phiên bản lần này tương thích hoàn toàn với Microsoft PowerPoint 2010.

Sau khi quá trình cài đặt thành công, bạn sẽ được đưa đến mục cấu hình cho chương trình. Các tùy chọn của chương trình được chia ra làm 2 thẻ riêng biệt là General & Position và Style & Color. Nếu bạn muốn sử dụng tính năng nào thì chỉ cần đánh dấu chọn vào ô đó và ngược lại. Các tùy chọn ở mục General có thể kể đến như là Click middle mouse button to close tab (sử dụng chuột giữa nhấn vào tab để đóng tab đó lại)…Mặc định thì việc ẩn/hiện các thẻ trên cửa sổ làm việc sẽ được thực hiện thông qua phím tắt Win + Q, tổ hợp phím Ctrl + Tab cho phép chuyển đổi qua lại giữa các thẻ. Bạn có thể thay đổi lại thành bất kì tổ hợp phím nào mà bạn thấy dễ sử dụng là được.

Thẻ Style cho phép bạn thay đổi kích thước của từng thẻ, chọn lại các dạng hiển thị thẻ ở mục Tab style. Đánh dấu chọn vào ô Customize Tab colors, bạn có thể thay đổi lại màu sắc của chữ hiển thị trên các thẻ…Cuối cùng sau khi thực hiện thay đổi các tùy chọn thì nhấn OK để lưu lại là xong. Bây giờ khi mở một tài liệu Powerpoint bạn sẽ thấy mỗi tài liệu sẽ được hiển thị trên từng thẻ riêng biệt.

Để tạo mới một tài liệu bạn có thể nhấn phải chuột vào một thẻ bất kì và chọn New từ menu chuột phải, hoặc nhấn đôi chuột trái vào khoảng trống bên cạnh các thẻ đang mở là được. Tương tự như vậy, các tính năng như lưu tài liệu, đổi tên đều được tích hợp trên menu hết, cho phép bạn thao tác nhanh chóng hơn, làm tăng hiệu quả làm việc hơn khi sử dụng Powerpoint.

L.K (st)