Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Tác phẩm điêu khắc bằng 1/20 hạt gạo

Cập nhật ngày: 10/12/2010 - 01:23

Nhà điêu khắc danh tiếng người đảo Đài Loan Chen Forng Shean mới đây đã hoàn thành một tác phẩm điêu khắc siêu nhỏ có hình chú thỏ ăn cà rốt.

Chen Forng Shean, 54 tuổi, đam mê và làm điêu khắc trong suốt 30 năm qua. Chen đã dùng gạo, cát, sợi chỉ, tăm và cánh kiến để giúp tạo lên tác phẩm điêu khắc cực nhỏ này. Đó là một phương pháp điêu khắc đỉnh cao của nghệ thuật điêu khắc cổ đại Trung Quốc.

Tác phẩm chú thỏ ăn cà rốt có chiều dài 0,5mm, tương đương 1/20 hạt gạo. Ông Chen đã mất 3 tháng lao động cật lực mới tạo ra được tác phẩm hoàn chỉnh này.

Ông nói: “Chú thỏ mà tôi tạo ra trong năm nay nhỏ hơn so với nhiều tác phẩm mà tôi đã làm trước đây. Muốn chiêm ngưỡng nó bạn phải sử dụng kính lúp. Tác phẩm này cũng chiếm nhiều thời gian của tôi hơn và kỳ công hơn. Sau 10 lần thất bại tôi mới có được 1 tác phẩm ưng ý nhất. Và phần khó nhất đối với tôi là làm thế nào để chân của chú thỏ ôm được củ cà rốt với một kích cỡ nhỏ như vậy”. Ông cho biết thêm, ông sáng tạo tác phẩm này với mong muốn trong năm tới, năm tượng trưng của con Thỏ theo lịch của người Trung Quốc, sẽ mang lại cho ông nhiều may mắn.

Hồi tháng 1.2010 ông Chen Forng Shean cũng đã trình làng công trình điêu khắc hình con hổ siêu nhỏ - nhỏ đến mức có thể lọt qua lỗ kim.

TT (St)