Tai hoạ từ… cối xay thịt

Cập nhật ngày: 08/08/2010 - 11:23

Lúc 10 giờ 30 phút ngày 6.8.2010, Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh tiếp nhận 1 trường hợp cấp cứu hy hữu: bé gái 8 tuổi bị cối xay thịt cuốn tay. Bé được cha mẹ đưa đến bệnh viện cùng với cái cối xay thịt còn dính theo tay.

Tên của cháu bé là Nguyễn Hoàng Thanh Nữ, nhà ở xã Trà Vong, huyện Tân Biên. Gia đình cháu Nữ làm nghề bán bánh mì, mẹ cháu dùng cối xay thịt chạy bằng mô tơ điện để xay thịt làm patê. Trong lúc bỏ thịt vào cối, cháu Nữ sơ ý cho tay quá sâu, bàn tay bị trục máy cuốn vào kẹt cứng không rút ra được.

Cháu Thanh Nữ lúc nhập viện

Vào bệnh viện, cháu Nữ lập tức được đưa vào phẫu thuật. Các bác sĩ phải làm công việc của người thợ: dùng cờ lê, kìm, búa tháo dần trục máy xay thịt mới có thể rút tay nạn nhân ra khỏi máy. Sau đó phải tiến hành xử lý các vết thương bầm giập, rách da, gãy xương ở các ngón tay. Rất may  bàn tay của cháu bé còn giữ được.

Trong thực tế, không riêng gì cháu Nữ mà đã xảy ra khá nhiều trường hợp các cháu nhỏ bị tai nạn khi quanh quẩn trong khu vực nhà bếp, phổ biến nhất là phỏng nước sôi, canh, cháo nóng hoặc bị thương do nghịch dao kéo. Thương tâm hơn là các trường hợp ngạt nước do té vào lu, vại chứa nước. Các bà nội trợ khi làm bếp hãy chú ý đến các cháu bé, tốt nhất là không nên để các cháu vào khu vực bếp núc. Chỉ cần một phút lơ là, bất cẩn của người lớn là tai hoạ sẽ xảy ra. Và hậu quả có khi là không gì có thể bù đắp lại được.  

VŨ ĐOAN TIẾN