Tai nạn tàu điện ngầm Washington, ít nhất 9 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương

Cập nhật ngày: 23/06/2009 - 05:30

Hiện trường vụ tai nạn tại tàu điện ngầm ở Washington, D.C. Ảnh: Reuters

Ít nhất 9 người thiệt mạng và hơn 70 người khác bị thương khi một tàu điện ngầm lao vào một tàu điện ngầm khác trên tuyến tàu điện ngầm Red Line nhộn nhịp nhất của Washington (Mỹ).

Vụ tai nạn xảy ra vào giờ cao điểm, trước 5 giờ chiều (giờ địa phương) hôm 22.6 ở giữa hai ga Fort Totten và Takoma ở ngoại ô phía đông bắc của thành phố gần ranh giới bang Maryland.

Thị trưởng Washington Adrian Fenty gọi đây là vụ tai nạn gây chết người nhiều nhất trong lịch sử 33 năm của hệ thống xe điện ngầm thành phố.

Theo ông Dennis Rubin thuộc lực lượng cứu hoả và cấp cứu Washington, 70 người bị thương đã được chăm sóc tại hiện trường, trong đó 56 người bị thương nhẹ, 12 bị thương trung bình, 2 người có những vết thương có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Các quan chức phụ trách Metro, cho biết, trong số người chết có một nữ lái tàu. Tai nạn làm các hành khách trong các toa tàu điện ngầm bị kẹt. Lực lượng cứu hộ khẩn cấp phải dùng thang để giải cứu những người này.

Các nhà điều tra liên bang cùng Ban An toàn Giao thông quốc gia đang tiến hành điều tra và thu thập bằng chứng để xác định nguyên do tại sao tàu điện ngầm lại không dừng khi đến ga mà lại đâm vào chiếc tàu điện ngầm khác đang chờ nhận lệnh để khởi hành.

TÙNG LÂM

(Theo Reuters)