baotayninh.vn

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Tại Thị trấn DMC: Cán bộ, dân quân và sinh viên cùng làm công tác dân vận

Cập nhật ngày: 25/07/2009 - 05:57

Sinh viên tham dự lễ ra quân làm công tác dân vận tại thị trấn DMC.

Cùng với các địa phương trong tỉnh, từ ngày 20.7.2009, cán bộ chính quyền, đoàn thể cùng nhân dân khu phố trong thị trấn Dương Minh Châu, cùng tham gia công tác vận động quần chúng năm 2009. Đợt ra quân làm công tác dân vận lần này với chủ đề “Năm công tác vận động quần chúng của chính quyền”, ngoài lực lượng tại chỗ còn có sự tham gia của lực lượng Dân quân cơ động của huyện và 46 sinh viên của Trường Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh và Trường Cao đẳng Sư phạm Tây Ninh.

Sau 2 ngày ra quân, lực lượng tham gia công tác dân vận đã giúp nhân dân địa phương tu sửa nâng cấp 2 tuyến đường giao thông nội thị tại khu phố 1 và khu phố 4, tổng chiều dài hơn 1.000 mét, tổng vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ huyện Dương Minh Châu và các tuyến đường trong thị trấn. Việc làm thiết thực này đã thu hút hàng trăm người dân ở hầu hết các địa bàn trong thị trấn cùng tham gia làm sạch đẹp đường phố và trong khuôn viên từng gia đình. Chẳng những cùng trực tiếp tham gia công tác, nhân dân địa phương còn đóng góp, ủng hộ lực lượng vũ trang và sinh viên nơi ăn nghỉ, sinh hoạt và lương thực, thực phẩm, nước uống… trị giá hàng triệu đồng và đóng góp gần 6 triệu đồng để mua vật liệu nâng cấp đường nội thị.

Thực hiện khẩu hiệu 3 cùng “cùng ăn, cùng ở, cùng làm” với các hộ dân, lực lượng làm công tác dân vận luôn tích cực thực hiện một trong những nhiệm vụ chính là tuyên truyền các chủ trương chính sách, pháp luật đến người dân. Đặc biệt là việc tuyên truyền cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” với chủ đề “Nâng cao ý thức trách nhiệm, hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân” gắn với kỷ niệm 40 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ. Các hoạt động văn hoá, văn nghệ, TDTT được tổ chức đan xen trong suốt thời gian công tác cho đến hết tháng 7.2009. Trong đợt ra quân lần này, ở thị trấn DMC còn có các hoạt động từ thiện ủng hộ “Quỹ Vì người nghèo”; khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người nghèo; thăm tặng quà cho gia đình liệt sĩ, thương binh tiêu biểu. Riêng lực lượng sinh viên Trường Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh đến thị trấn DMC còn có 300 phần quà tặng các hộ dân nghèo… Về phía lực lượng vũ trang tham gia công tác vận động quần chúng, còn có nhiệm vụ giúp địa phương xây dựng lực lượng, củng cố các hoạt động của các tổ dân cư tự quản, đội tuần tra nhân dân, thực hiện các biện pháp làm trong sạch địa bàn. Đối với địa phương thì kết hợp củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận, các đoàn thể, nhằm nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” để tiến tới mục tiêu xây dựng thị trấn DMC đạt chuẩn thị trấn Văn hoá.

Rõ ràng đợt ra quân làm công tác vận động quần chúng đợt này có ý nghĩa chính trị rất cao, thu hút được sự chú ý, cổ vũ và tham gia của đông đảo người dân thuộc mọi thành phần tại địa phương.

THANH TUỲ