Tải và cài đặt bản cập nhật mới nhất cho điện thoại Nokia Lumia

Cập nhật ngày: 05/07/2012 - 02:32

Nếu bạn đang sở hữu một thiết bị Nokia Lumia chạy hệ điều hành Windows Phone của Microsoft, dường như bạn sẽ phải đối diện với một số lỗi nếu chưa tiến hành cập nhật lên phiên bản hệ điều hành mới nhất được Nokia cung cấp qua nhiều phiên bản khác nhau.

Sau khi phát hành bản cập nhật đầu tiên có tên mã “Barebones” trong tháng 10.2010, 2 bản cập nhật tiếp theo đã được Microsoft phát hành bao gồm “Nodo” với tính năng sao chép + dán được bổ sung thì đến lượt bản cập nhật “Mango” được phát hành vào cuối năm 2011 mang đến một loạt những bổ sung thú vị, chẳng hạn như hội nhật Twitter, nhắn tin mạng xã hội,…

Yêu cầu cần thiết phải cập nhật

Có rất nhiều lý do giải thích tại sao bạn cần phải cập nhật thiết bị của mình lên hệ điều hành mới, mà ở đây là người dùng Nokia Lumia vốn phải đối diện với nhiều vấn đề khác nhau trong phiên bản hệ điều hành ban đầu trên các điện thoại Lumia 710 và 800. Đáng chú ý nhất trong số này là thiếu khả năng Wi-Fi tethering vốn cung cấp trong Windows Phone khác, bao gồm cả Lumia 900 như tình trạng màn hình bị tắt khi thực hiện cuộc gọi điện thoại. Bản cập nhật mới cho hệ điều hành Windows Phone có trên Lumia sẽ được phát hành thông qua ứng dụng Zune trên máy tính Windows Vista/7 hoặc kết nối với máy Mac. Quá trình cập nhật diễn ra trong khoảng 30 phút.

Tiến hành kiểm tra cập nhật

Để kiểm tra xem bản cập nhật đã có dành cho Lumia của mình hay chưa bạn hãy truy cập vào Settings > Check for updates, dĩ nhiên yêu cầu điện thoại phải có kết nối mạng.

Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Zune để kiểm tra bản cập nhật dành cho điện thoại Lumia của mình. Với phần mềm chạy trên máy tính, bạn truy cập vào đường dẫn Settings > Phone > Update. Zune sau đó sẽ kiểm tra bất kỳ bản cập nhật có sẵn, và nếu phát hiện, cửa sổ ứng dụng sẽ được chuyển sang màu đen.

Yêu cầu cập nhật

Để tránh những vấn đề trong quá trình cập nhật điện thoại Nokia Lumia của bạn, hãy đảm bảo rằng chúng được sạc đầy pin. Bạn nên kết nối thiết bị vào máy tính của mình thông qua một cáp USB, việc đồng bộ không dây trong Windows Phone là không có sẵn cho việc cập nhật. Hãy chắc chắn rằng các cổng USB mà bạn sử dụng là cổng USB 2.0 (dùng cáp USB 2.0) và được kết nối trực tiếp với bo mạch chủ (thường là một cổng bố trí ở mặt sau của máy tính của bạn) bởi USB hub có thể gây khiến việc cập nhật bị thất bại.

Trong suốt quá trình cập nhật, bạn sẽ không thể ngắt kết nối điện thoại của bạn, điện thoại sẽ bị vô hiệu hóa khi hoạt động ở chế độ cập nhật.

Lưu ý rằng bạn không nên cố gắng cập nhật điện thoại của mình bằng cách sử dụng một máy tính xách tay sử dụng pin mà nên tìm một ổ cắm điện để cấp điện trực tiếp cho máy.

Khởi tạo việc cập nhật

Khi một bản cập nhật đã được phát hiện và điện thoại của bạn được kết nối với máy tính, việc tiến hành cập nhật cho điện thoại Nokia Lumia là khá đơn giản.

Để bắt đầu, bạn hãy nhấn vào nút Update Phone để mở giao diện cập nhật. Ban đầum điện thoại sẽ được sao lưu và bạn cần phải cung cấp đường dẫn nơi chứa dữ liệu phục hồi nếu bản cập nhật thực hiện bị thất bại. Tiếp theo, chương trình sẽ tiến hành tải bản cập nhật về trước khi được cài đặt vào điện thoại của bạn.

Trong quá trình cài đặt bản cập nhật vào điện thoại, máy của bạn sẽ được khởi động lại nhiều lần và bạn có thể thấy rằng màn hình xuất hiện một hiển thị cảnh báo không được ngắt kết nối điện thoại với máy tính. Sau một thời gian khoảng 15-30 phút, việc cập nhật sẽ hoàn tất. Bạn có thể kiểm tra trong Zune bằng cách mở Settings > Phone > Update, nơi bạn sẽ thấy bản cập nhật được liệt kê ra.

L.K (st)