Tài xế kiêm mua bán ma túy lãnh án 8 năm tù

Cập nhật ngày: 01/10/2012 - 05:29

(BTNO)- Trần Thanh Tuyền (27 tuổi, ngụ huyện Củ Chi, TP.Hồ Chí Minh) là tài xế xe thường chạy tuyến TP.HCM - Tây Ninh. Để thuận tiện cho việc đi lại, Tuyền thuê một căn phòng trọ thuộc KP1, thị trấn Bến Cầu. Tuyền là đối tượng nghiện, hay tìm đến cầu Tham Lương thuộc quận Tân Bình, TP.HCM để mua ma túy về sử dụng. Tiện đường lên xuống, hắn kiêm luôn cả việc bán ma tuý cho các con nghiện khác để lầy tiền tiêu xài, hút chích.  

Ngày 7.8.2012 lực lượng phòng chống tội phạm ma tuý Công an huyện Bến Cầu đã phát hiện và bắt quả tang Trần Thanh Tuyền đang bán ma túy cho một đối tượng tại một khu vực gần KP1, thị trấn Bến Cầu, huyện Bến Cầu, tang vật thu giữ gồm 5 đoạn ống nhựa có chứa chất bột màu trắng,

Tiếp tục khám xét nơi trọ của Tuyền, lực lượng chức năng thu giữ thêm 43 đoạn ống nhựa có chứa chất bột màu trắng, 4 kim tiêm và nhiều tang vật khác. Kết luận giám định cho thấy toàn bộ chất bột màu trắng trên là ma tuý với trọng lượng 0,9515 gam. Tuyền khai nhận, do thấy việc buôn bán ma túy “dễ kiếm tiền” hơn chạy xe nên Tuyền đã nhiều lần mua ma túy về chia thành tép bán lại cho các con nghiện trên địa bàn huyện.

TAND huyện Bến Cầu đã tuyên phạt bị cáo Trần Thanh Tuyền 8 năm tù, phạt bổ sung 7 triệu đồng vì tội buôn bán ma túy.

Minh Tiên