Taliban phủ nhận vai trò trong vụ tấn công miền nam Afghanistan

Cập nhật ngày: 26/08/2009 - 08:19

Một người phát ngôn của phiến quân Taliban hôm 26.8 đã phủ nhận mọi trách nhiệm trong vụ đánh bom lớn làm hàng chục người thiệt mạng ở thành phố lớn nhất miền nam Afghanistan.

Theo Bộ Nội vụ Afghnistan, một loạt vụ đánh bom tự sát làm rung chuyển trung tâm thành phố Kandahar, nơi từng là căn cứ địa của chính quyền Taliban, vào lúc chập tối 25.8, làm ít nhất 43 người chết và 65 người bị thương. Lực lượng cứu hộ vẫn đang nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ những người bị kẹt trong những toà nhà bị sập. Nhà chức trách lo ngại con số tử vong có thể còn tăng cao.

Vụ tấn công xảy ra tại khu vực có nhiều văn phòng đại diện của Liên Hợp Quốc và một cơ quan tình báo của Afghanistan.

Các nhân viên an ninh đang xem xét hiện trường một vụ đánh bom ở Kandahar hôm 25.8. Ảnh: Reuters.

Hàng loạt vụ tấn công của Taliban đã diễn ra khắp Afghanistan khi nước này tổ chức cuộc bầu cử tổng thống ngày 20.8. Việc này chứng minh lời tuyên bố phá hoại cuộc bầu cử bằng bạo lực của phiến quân Taliban không chỉ là lời đe doạ.

Tuy nhiên, Taliban khẳng định rằng lực lượng này không liên quan trong vụ tấn công hôm 25.8. Người phát ngôn của Taliban, Qari Yousef Ahmadi đã gửi một thông điệp đến phóng viên của AP với nội dung: “Chúng tôi phủ nhận trách nhiệm trong vụ tấn công làm chết nhiều người dân vô tội”.

THUÝ TRINH

(Theo AP)