Tắm ao, 2 học sinh chết đuối

Cập nhật ngày: 01/09/2012 - 05:02

(BTNO)- Chiều ngày 31.8, nhiều người dân xã Hưng Thuận (Trảng Bàng) bàng hoàng khi hay tin 2 học sinh rủ nhau đi tắm ao bị chết đuối.

Một trong những ao nước sâu nguy hiểm ở xã Hưng Thuận do doanh nghiệp khai thác khoáng sản để lại, là nguyên nhân gây ra cái chết đáng tiếc cho hai em nhỏ.

Thông tin ban đầu cho biết, 2 em học sinh nam gặp nạn học cùng lớp 4, Trường tiểu học Bùng Binh, xã Hưng Thuận. Trưa ngày 31.8, sau khi tan trường, một nhóm học sinh rủ nhau ra ao nước chơi. Một số em khác đứng trên bờ, riêng Ca và Tuấn lội xuống ao và bị hụt chân, chìm nghỉm.

Những học sinh đứng trên bờ vội chạy đi kêu cứu. Tuy nhiên, do ao nước ở giữa đồng, cách xa khu dân cư nên khi mọi người đến nơi thì hai cháu bé đã chết ngạt dưới ao.

Được biết, ao nước nơi 2 em học sinh tử nạn rất sâu, do một doanh nghiệp khai thác đất khoáng sản đào đã lâu. Tuy nhiên, doanh nghiệp này không rào chắn, không cắm biển báo nguy hiểm theo quy định.

Trong vài năm gần đây, các xã Hưng Thuận và Lộc Hưng (Trảng Bàng) đã xảy ra vài vụ chết đuối dưới ao khai thác khoáng sản. Nạn nhân hầu hết là trẻ em!

BẢO TÂM