BAOTAYNINH.VN trên Google News

Tạm đình chỉ công tác 3 cảnh sát giao thông Hà Nội liên quan đến nghi vấn hành hung phóng viên

Cập nhật ngày: 31/10/2014 - 05:33

3 cảnh sát giao thông bị đình chỉ công tác là Đại úy Lưu Thanh Châu, Thiếu úy Nguyễn Tuấn Anh, Thiếu úy Hoàng Việt Cường đều công tác tại Đội Cảnh sát giao thông số 6, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (Công an thành phố Hà Nội).

Đại tá Nguyễn Văn Viện cho biết thêm, Giám đốc Công an thành phố đã giao cho Thanh tra và bộ phận bảo vệ chính trị nội bộ của Phòng Tổ chức cán bộ Công an thành phố phối hợp với các phóng viên để kiểm tra, xác minh, kết luận vụ việc.

Trước câu hỏi của đại diện các cơ quan báo chí về việc có hay không hành vi hành hung phóng viên của 3 cảnh sát giao thông nói trên; phóng viên Hoàng Anh Đức (báo Đại Đoàn Kết) có hành động, ngôn ngữ, cử chỉ cũng như vi phạm luật giao thông, vi phạm pháp luật không; việc "hiểu nhầm" giữa cảnh sát giao thông và phóng viên là như thế nào..., Đại tá Nguyễn Văn Viện cho hay Công an Hà Nội đang tập trung làm rõ, trong thời gian sớm nhất sẽ có câu trả lời.

Trước đó, vào khoảng 11 giờ ngày 29/10, tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông số 6 thực thi nhiệm vụ tại ngã tư Phạm Hùng - Xuân Thủy (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã xảy ra "va chạm" với Hoàng Anh Đức, phóng viên báo Đại Đoàn Kết.

Theo trình bày của phóng viên, thấy có người đi đường ngã ở gần chốt cảnh sát giao thông và có dấu hiệu liên quan đến việc cảnh sát giao thông ra tín hiệu dừng xe nên phóng viên Hoàng Anh Đức đến tác nghiệp và bị một cảnh sát giao thông ngăn cản.

Cảnh sát giao thông này đã giật điện thoại, ngăn không cho phóng viên Hoàng Anh Đức tác nghiệp và có hành vi cản trở khác. Ngay khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Đội Cảnh sát giao thông số 6 đã có mặt, mời cả hai bên về trụ sở giải quyết.

Về vết xước trên mặt và cổ của phóng viên Hoàng Anh Đức, Thượng úy Đào Việt Long - Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 6 cho biết, không có chuyện cảnh sát giao thông hành hung phóng viên. Có thể đó là do lúc chưa hiểu nhau, chiến sĩ của đội không đồng ý cho chụp ảnh nên anh Đức kéo lại và dẫn đến vết xước này./.

Nguồn TTXVN