Văn hóa - Giải trí   Đất nước mến yêu

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Tam giác mạch đầu mùa nơi cao nguyên đá

Cập nhật ngày: 06/10/2014 - 12:13

Những ngày đầu tháng 10, dân phượt nô nức lên kế hoạch cho những chuyến "săn" hoa. Từ lúc này, "mọi con đường đều đổ về Hà Giang" để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của "loài hoa huyền thoại" trải tràn muôn nẻo.

Nếu bạn chọn Đồng Văn trước. Điểm đầu tiên có hoa là trên dốc Chín Khoanh, Phố Cáo.

Ở ngay đoạn thung lũng hoa hồng, cách Phố Cáo khoảng 1km, cánh đồng hoa tam giác mạch đang chuyển dần sang màu hồng phớt.

Địa điểm lý tưởng nhất thời điểm này để ngắm và chụp với hoa tam giác mạch là thôn Lũng Cẩm, xã Sủng Là. Ở đây bạn còn có thể ghé thăm ngôi nhà trong bộ phim “Chuyện của Pao” rất nổi tiếng.

Ở Lũng Cẩm có nhiều gia đình trồng tam giác mạch. Đi dọc con đường xã Sủng Là lên Sà Phìn bạn có thể bắt gặp nhiều hơn 5 cánh đồng hoa.

Trên đường từ Lũng Cẩm đi Sà Phìn có thêm một cánh đồng hoa ở trên sườn đồi, màu xanh của cây cỏ núi rừng làm nền cho trăm hoa khoe sắc.

Trên đường đi Mã Lé, du khách sẽ bắt gặp cánh đồng hoa lớn nhất, thời điểm này hoa mọc trắng sườn đồi.

Nụ cười hồn nhiên của trẻ em vùng cao trong sắc màu của loài hoa cổ tích.

Và còn rất nhiều bãi hoa khác trên đường từ Mã Lé đi Đồng Văn, trên dốc xuống huyện Đồng Văn và đường từ Mã Pì Lèng xuống Mèo Vạc.

Nhưng những cánh đồng này hoa vẫn nở ít, nhiều và đẹp nhất vẫn là cánh đồng ở Lũng Cẩm và Mã Lé. Từ giờ đến hết tháng 12 hoa tiếp tục nở, chờ đón du khách khắp nơi đến thưởng ngoạn.

Tuy nhiên, đừng quên đi một cách văn minh, "không lấy gì ngoài những bức ảnh, không để lại gì ngoài những dấu chân". Đừng giẫm lên hoa bạn nhé!

Theo VNE