Tạm giữ đối tượng cưỡng đoạt tài sản  

Cập nhật ngày: 14/02/2020 - 08:56

BTNO - Ngày 13.2, Công an thành phố Tây Ninh cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Lê Thành Tín (25 tuổi, ngụ tại xã An Hòa, huyện An Lão, tỉnh Bình Định) để điều tra làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra, vào năm 2017, Tín có quen với chị P.T.L (SN 1988, trú tại phường Hiệp Ninh, TP.Tây Ninh) qua mạng xã hội và nảy sinh tình cảm. Trong lúc nhắn tin qua lại, L. có gửi một số hình ảnh nhạy cảm cho Tín. Sau đó, do kẹt tiền, Tín liên lạc lại với chị L. yêu cầu phải đưa tiền, nếu không y sẽ phát tán hình ảnh riêng tư của chị.         

Đối tượng Lê Thành Tín.

Lo sợ ảnh hưởng đến danh dự của bản thân, chị L. đã chuyển cho Tín hai lần với số tiền 5 triệu đồng. Đến ngày 6.2.2020, Tín lại yêu cầu nạn nhân phải chuyển 20 triệu đồng.

Không thể tiếp tục chịu đựng thêm những áp lực, chị L. ra điều kiện là sẽ đưa 35 triệu đồng cho Tín, nhưng đối tượng phải đưa USB lưu ảnh gốc cho L., về sau không liên quan gì nhau. Tín đồng ý lên Tây Ninh gặp chị L. để nhận tiền và giao USB.

Sáng 13.2, chị L. hẹn gặp Tín ở một quán cà phê gần bến xe Tây Ninh để đưa tiền và lấy lại USB có chứa hình ảnh nhạy cảm. Khi đối tượng đang nhận tiền thì bị Công an bắt quả tang.

Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Hà Thủy – Thảo Trang