Hotline: 02763.822322
|
Đọc báo in
Tải ứng dụng
Tư tưởng Hồ Chí Minh Quân đội
Tư tưởng Hồ Chí Minh Quân đội
Tâm huyết của một doanh nghiệp
Thứ sáu: 09:46 ngày 20/10/2023

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTN) - Đó là câu chuyện của chị Nguyễn Hà Phương Linh, sinh năm 1977, ngụ phường Ninh Sơn, thành phố Tây Ninh. Chị tạm gác sự nghiệp “gõ đầu trẻ” sau 24 năm gắn bó để cùng chồng phát triển kinh doanh

Ông Nguyễn Thanh Ngọc- Chủ tịch UBND tỉnh tham quan gian hàng chả bò Phương Linh tại sự kiện "Ngày Tây Ninh tại Hà Nội" năm 2023.

Xây dựng thương hiệu

“Nhắc đến chả bò, người ta nghĩ ngay đến chả bò Đà Nẵng, mặc dù đây không phải vùng chuyên chăn nuôi bò, trong khi Tây Ninh là vùng nổi tiếng với đặc sản bò tơ. Chính vì thế, tôi muốn sản xuất chả bò với nguồn nguyên liệu là bò tơ Tây Ninh”- anh Nguyễn Văn Diên, chồng chị Phương Linh chia sẻ.

Năm 2016, sau khi nhen nhóm ý tưởng, vợ chồng chị Linh bắt tay làm ngay, vừa học hỏi kinh nghiệm làm chả bò của người Đà Nẵng, vừa tự mày mò, thử nghiệm nhiều công thức, sau nhiều lần thất bại, cuối cùng anh chị đã cho ra lò những mẻ chả thành công ngoài sức mong đợi.

Chị Linh tâm sự, chặng đường khởi nghiệp của vợ chồng chị không dễ dàng. Để xây dựng thương hiệu “Chả bò Phương Linh” như hiện nay, anh chị đã nỗ lực học hỏi, tìm tòi, với mong muốn làm ra sản phẩm không bột, không hàn the, không phẩm màu độc hại, 100% thịt bò tơ nguyên chất đến tay người tiêu dùng là cả một quá trình gian nan, thử thách.

Anh Diên và chị Linh giới thiệu sản phẩm ở sự kiện "Ngày Tây Ninh tại Hà Nội" năm 2023.

Anh Diên cho biết, nguyên liệu chính là thịt bò, sử dụng loại thịt bò đùi loại I lấy từ lò mổ của Công ty TNHH thực phẩm sạch Tây Ninh. Nhân viên cơ sở đến lò mổ vào sáng sớm để kiểm tra chất lượng thịt có đạt chuẩn hay không rồi mới lấy thịt về làm. Chả bò được làm từ thịt bò tươi xay nhuyễn và ướp cùng các loại gia vị truyền thống.

Đặc biệt, cơ sở dùng 100% thịt bò chứ không trộn lẫn với loại thịt khác, nhờ vậy, chả bò khi luộc chín sẽ có mùi thơm đặc trưng, ăn vào cảm nhận được vị ngọt của thịt và độ dai giòn vừa phải. Những loại gia vị dùng để tẩm ướp chỉ có nước mắm nguyên chất, tỏi, tiêu hạt. Tất cả được trộn đều và ướp từ 1-2 tiếng cho ngấm vị sau đó mới mang đi hấp chín.

Sản phẩm chả bò Phương Linh không có hàn the và phẩm màu độc hại.

Ban đầu với tên gọi chả lụa, chả bò Bin Bin, đến năm 2018, anh chị quyết định đổi tên thành “Chả bò Phương Linh”. Sức mua còn ít nên mỗi ngày, cơ sở chị sản xuất tầm 7-10kg chả bò và chả lụa. Hiện nay, mỗi ngày cơ sở cung cấp 30-40kg chả bò, 14kg chả lụa để phục vụ thực khách tại nhà hàng của gia đình và khách có nhu cầu mua làm quà biếu.

Hướng đến OCOP

Do yêu cầu thị trường ngày càng khắt khe, chị Linh quyết tâm theo đuổi con đường sản xuất an toàn và xây dựng thương hiệu chả lụa, chả bò sạch. Chị cho biết, các sản phẩm tại cơ sở đều bảo đảm “3 không”, đó là không chất bảo quản, không phẩm màu, không hàn the. Đặc biệt, nguyên liệu đầu vào bảo đảm nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, an toàn vệ sinh thực phẩm.

“Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại chả bò kém chất lượng. Với giá chỉ từ vài chục ngàn đến một trăm ngàn đồng một đòn chả bò, sản phẩm này thường sử dụng nguyên liệu kém chất lượng và thêm hương liệu. Chúng tôi tâm niệm làm kinh doanh phải trung thực, vì sản phẩm mình làm ra còn phục vụ cho gia đình, bạn bè, bà con dòng họ của mình, nên bảo đảm sạch, bảo vệ sức khoẻ người tiêu dùng”- anh Diên chia sẻ.

Năm 2019, cơ sở anh Diên tham gia sự kiện “Ngày Tây Ninh tại Hà Nội”, nhận được phản hồi tích cực từ người dân Thủ đô, nên năm nay anh chị tiếp tục mang sản phẩm đến với ngày hội. Chị Phương Linh chia sẻ, tham gia “Ngày Tây Ninh tại Hà Nội” với tinh thần vui là chính, nhằm kết nối giao thương, giới thiệu sản phẩm đến với du khách trong và ngoài nước, đồng thời kết nối với khách hàng, đối tác là bước đệm để chả bò Phương Linh đến gần hơn với người tiêu dùng Hà Nội. Thực khách Hà Nội sau khi thử chả bò đều tấm tắc khen ngon, có người hôm sau còn quay lại mua thêm.

Du khách Thủ đô thích thú khi thưởng thức món chả bò Phương Linh.

Anh Diên cho biết đang làm hồ sơ để sản phẩm chả bò Phương Linh được chứng nhận sản phẩm OCOP. Anh chị đã đầu tư, chú trọng nâng cao chất lượng, mẫu mã bảo đảm các điều kiện, quy định về tem, nhãn, nguồn gốc.

Anh Đỗ Trọng Giàu, thực khách ngụ tỉnh Quảng Ngãi, sau khi đến thưởng thức món chả bò tại nhà hàng Phương Linh Garden (Tây Ninh) chia sẻ: “Tôi thấy chả bò dai, thơm, ngon, không chứa hàng the và bột, chả bò Phương Linh không thua gì những loại chả mà tôi đã dùng thử ở các địa phương khác. Tôi có mua về làm quà cho gia đình, giá 390.000 đồng/kg chả bò, chả lụa thì 250.000 đồng/kg, theo tôi đây là mức giá phù hợp với một sản phẩm sạch, rõ nguồn gốc”.

Bằng tất cả tâm huyết của đôi vợ chồng đam mê kinh doanh, thương hiệu chả bò Phương Linh đang dần khẳng định tên tuổi, uy tín, chất lượng sản phẩm.

Kỳ vọng trong tương lai không xa, khi nhắc đến chả bò, thực khách cả nước sẽ nhắc đến thương hiệu chả bò Phương Linh tại Tây Ninh.

Hoàng Yến - Nhi Trần

data:
Báo Tây Ninh
Tin cùng chuyên mục