BAOTAYNINH.VN trên Google News

Tạm ngừng hoạt động và xử lý 7 tên miền sai phạm

Cập nhật ngày: 10/11/2014 - 05:23

Các tên miền bị ngừng hoạt động gồm: www.zuum.vn của Công ty cổ phần AEG; www.thugian.com.vn của Công ty cổ phần phát triển thương mại điện tử và công nghệ EBIZ; www.lamthenaoaz.vn < http://www.lamthenaoaz.vn > thuộc sở hữu của ông Hoàng Ngọc Bính và www.suckhoegioitinh.edu.vn , www.huongdan.edu.vn, www.suckhoedoisong.edu.vn, www.tuvantamly.edu.vn đều thuộc sở hữu của ông Trương Trung Kiên.

Cùng với việc tạm ngừng hoạt động của 7 tên miền từ ngày 1/11, Thanh tra Bộ cũng mời đại diện các tổ chức, cá nhân sở hữu tên miền có sai phạm lên lập biên bản và tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, qua kiểm tra hoạt động thông tin điện tử trên mạng, lực lượng chức năng đã đề nghị các Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố An Giang, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh xử lý nhiều cá nhân, doanh nghiệp vi phạm.

Cụ thể Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông đã có công văn số 930/TTra ngày 31/10 đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông An Giang khẩn trương kiểm tra, xử lý nghiêm Viễn thông An Giang vì không tuân thủ quy định pháp luật về thông tin điện tử, tạo ra sự kỳ thị giữa các vùng miền, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc khi tiếp tục đăng tải bài viết "Nếu có con trai, tôi cấm nó yêu gái Hải Phòng" trên trang http//angiang.vnpt.vn tối 29/10.

Bên cạnh đó, ngày 6/11, Thanh tra Bộ cũng có công văn số 961/TTra đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh xem xét, xử lý việc trang thông tin điện tử với tên miền cab.vn thuộc sở hữu của ông Nguyễn Quốc Bảo, địa chỉ số 77 Trần Minh Quyền, phường 10, quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh hoạt động mạng xã hội mà chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép, cung cấp một số nội dung chưa phù hợp với quy định của pháp luật.

Cũng trong ngày 6/11, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã có công văn số 1120/PTTH&TTĐT gửi Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đề nghị kiểm tra, xử lý và có biện pháp chấn chỉnh đối với Công ty cổ phần trực tuyến NetLink (địa chỉ: Tầng 4, Tòa tháp Ngôi sao - Star Tower, đường Dương Định Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) về hành vi vi phạm các quy định của Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng.

Cụ thể 2 trang thông tin điện tử có tên miền: www.edaily.vn và www.tinhay.vn của Công ty cổ phần trực tuyến NetLink đã đăng một số bài viết có nội dung không đúng sự thật, hoạt động bình luận, chia sẻ và trao đổi thông tin dưới các bài đăng; sử dụng nguồn tin không đúng quy định... Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội báo cáo kết quả sau khi xử lý về Bộ trước ngày 15/11./.

Nguồn  TTXVN