BAOTAYNINH.VN trên Google News

Tân Biên: Biểu dương 19 tập thể và 46 cá nhân tiêu biểu

Cập nhật ngày: 16/09/2009 - 07:40

Sáng 15.9 tại hội trường Huyện uỷ, có gần 300 cán bộ đảng viên và quần chúng nhân dân về dự Liên hoan biểu dương điển hình, tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Báo cáo tại hội nghị, thường trực Ban chỉ đạo Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh huyện Tân Biên cho biết, qua 2 năm triển khai thực hiện cuộc vận động, nổi lên nhiều tập thể, các nhân điển hình tiêu biểu. Như Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện 2 năm tiết kiệm chi thường xuyên được 38 triệu đồng; Hội phụ nữ huyện phát động phong trào tiết kiệm điện thu hút nhiều người tham gia, tiết kiệm hằng tháng được 1.500kw điện, tương đương gần 20 triệu đồng…

Giao lưu với các cá nhân điển hình trong Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Nhiều cán bộ đảng viên gần gũi gắn bó đi sâu đi sát quan tâm đến đời sống của quần chúng nhân dân được nhân dân tín nhiệm như chị Trịnh Thị Minh Thuý - Bí thư chi bộ ấp Tân Tiến, xã Tân Lập. Nhiều người học tập ở Bác lòng yêu thương con người, luôn chia sẻ khó khăn với những người nghèo như ông Lương Văn Khìn, ông Phan Văn Thà, ông Đặng Văn Hùng… tự giác hỗ trợ cho dân nghèo thường xuyên hàng trăm triệu đồng…

Những việc làm cụ thể thiết thực trên đã góp phần tích cực vào quá trình phát triển kinh tế xã hội của địa phương, đóng góp vào công tác xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, xây dựng đội ngũ cán bộ đảng viên công chức từng bước đẩy lùi cái xấu, cái tiêu cực, lạc hậu, nhường chỗ cho cái đẹp, cái tiến bộ trên nền tư tưởng đạo đức của Bác đề ra.

Tại hội nghị, Huyện uỷ đã biểu dương 19 tập thể và 46 cá nhân tiêu biểu có thành tích trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Cũng trong dịp này, các đại biểu đã giao lưu với 2 tập thể Hội LHPN xã Trà Vong, Chi bộ Cảnh sát giao thông thuộc Đảng uỷ Công an huyện và 3 cá nhân là những gương điển hình trong thực hiện cuộc vận động hơn 2 năm qua.

Hữu Đông