BAOTAYNINH.VN trên Google News

Tân Biên: Họp mặt kỷ niệm truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam

Cập nhật ngày: 15/07/2014 - 06:36

Các đại biểu tham dự họp mặt.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang của lực lượng TNXP Việt Nam trong kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và trong chiến tranh biên giới phía Tây Nam. Trong chiến tranh, dù ở giai đoạn nào, lực lượng TNXP Việt Nam vẫn lập được nhiều chiến công hiển hách, góp phần tích cực vào sự nghiệp đấu thanh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Liên đội cựu TNXP huyện Tân Biên được thành lập vào tháng 8.1978 gồm 180 hội viên do đồng chí Nguyễn Tấn Thành làm Liên đội trưởng. Liên đội đã tham gia giải phóng giúp nhân dân Campuchia thoát khỏi thảm họa diệt chủng do bọn Khmer đỏ gây ra.

Năm 2007, Hội cựu TNXP huyện Tân Biên được thành lập, đến nay hội đã tập hợp được hơn 100 hội viên là cựu TNXP vào tổ chức hội. Phần lớn các gia đình hội viên còn gặp nhiều khó khăn, trong những năm qua hội đã phối hợp vận động các tổ chức, cá nhân giúp đỡ tiền và vật chất cho các gia đình hội viên gặp hoàn cảnh khó khăn với trị giá hàng triệu đồng.

Nhân dịp này, Hội cựu TNXP huyện Tân Biên đã phát động cựu TNXP nêu cao gương sáng với tinh thần “lúc trẻ tiên phong, về già gương mẫu” trong tham gia các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh ở địa phương; đẩy mạnh các hoạt động vì tình nghĩa đồng đội; nâng cao chất lượng cuộc sống cho cựu TNXP; tích cực phối hợp giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ, phấn đấu xây dựng tổ chức hội ngày một phát triển vững mạnh toàn diện.

Đức Thịnh