Tân Biên: Hưởng ứng chiến dịch Quốc gia phòng chống bệnh tay chân miệng

Cập nhật ngày: 06/04/2012 - 12:21

(BTNO)- Sáng 6.4.2012 Ban chỉ đạo phòng chống bệnh tay chân miệng (TCM) huyện Tân Biên đã tổ chức lễ phát động chiến dịch Quốc gia phòng chống bệnh TCM. Hơn 200 đại biểu đại diện cho các cơ quan, ban ngành huyện và giáo viên, học sinh các đơn vị trường học đã về dự buổi lễ.

Các em học sinh tham dự lễ phát động

Theo số liệu thống kê, trong năm 2011 và đầu năm 2012 trên địa bàn huyện Tân Biên có hơn 360 trường hợp mắc bệnh TCM, tăng 45 lần so với năm 2010, trong đó 9/10 xã, thị trấn có ca mắc bệnh. Hầu hết các trường hợp mắc bệnh TCM được phát hiện và điều trị kịp thời, không xảy ra tử vong.

Tại buổi phát động, ông Lê Thiện Hồ - PCT UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống bệnh TCM huyện kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các trường học, nhà trẻ, mẫu giáo, nhóm trẻ gia đình… tập trung tổ chức tốt việc tuyên truyền và thực hiện các giải pháp ngăn ngừa, phòng chống bệnh TCM; hướng dẫn trẻ em rửa tay nhiều lần trong ngày bằng nước sạch và xà phòng; vệ sinh nơi sinh hoạt và đồ chơi trẻ em; quản lý chất thải theo đúng hướng dẫn của ngành y tế; phát hiện và điều trị kịp thời những trường hợp bị nhiễm bệnh, nhằm hạn chế thấp nhất số ca mắc bệnh TCM trong cộng đồng.

Kết thúc lễ phát động, các đại biểu cùng các em học sinh đã diễu hành qua một số tuyến đường nhằm tuyên truyền, phát động mọi người tích cực hưởng ứng chiến dịch Quốc gia phòng chống bệnh TCM năm 2012

Đức Thịnh