Tân Biên: Hưởng ứng Tháng hành động vì chất lượng VSATTP

Cập nhật ngày: 10/02/2012 - 12:02

(BTNO)- Sáng 10.2.2012 Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) huyện Tân Biên đã tổ chức lễ phát động tháng hành động vì chất lượng VSATTP năm 2012.

Đoàn diễu hành phát động hưởng ứng Tháng hành động vì chất lượng VSATTP

Hiện nay trên địa bàn huyện Tân Biên có hơn 750 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; hơn 380 cơ sở dịch vụ ăn uống; 8 bếp ăn tập thể... Trong thời gian qua, huyện đã tổ chức nhiều đợt kiểm tra việc chấp hành các quy định của Nhà nước về VSATTP của các cơ sở. Qua kiểm tra cho thấy một số cơ sở kinh doanh còn buôn bán thực phẩm không rõ nguồn gốc, thực phẩm quá hạn sử dụng, thực phẩm không bao gói, không che đậy tại các chợ và các hàng quán…

Ông Lê Thiện Hồ - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo VSATTP huyện yêu cầu cán bộ công chức cũng như nhân dân trong huyện tích cực tham gia hoạt động đảm bảo VSATTP, lập lại trật tự kỷ cương trong lĩnh vực sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm. Trong ăn uống hằng ngày, mọi người được khuyến cáo thực hiện tốt việc ăn chín uống sôi, sử dụng các loại thực phẩm tươi sống, thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo tốt cho sức khoẻ.

Đức Thịnh