Tân Biên: Khen thưởng người phụ nữ bắt kẻ lừa đảo

Cập nhật ngày: 02/04/2012 - 12:48

(BTNO)- Vào khoảng hơn 10 giờ ngày 18.2.2012, chị Hồ Thị Cẩm Vân (ngụ ấp Thạnh Phú, xã Thạnh Bình, Tân Biên) chở theo con gái mới 1 tuổi tên Nguyễn Thị Ngọc Trâm (sinh năm 2011) đến chợ Tân Biên để mua sắm đồ. Cùng lúc đó Nguyễn Thị Ánh Loan (sinh năm 1969, ngụ ấp Tân Tiến, xã Tân Lập) phát hiện trên tay cháu Trâm có đeo một chiếc vòng vàng loại 18K, Loan đã tìm cách tiếp cận và làm quen với chị Cẩm Vân. Bà Nguyễn Thị Ánh (sinh năm 1963) bán trái cây gần đó phát hiện thấy đối tượng Loan có hành vi bất thường nên đã bí mật theo dõi.

Thượng tá Lê Thanh Gươm - Phó trưởng Công an huyện Tân Biên trao tặng giấy khen, phần thưởng cho bà Nguyễn Thị Ánh

Trong lúc lừa được người mẹ vào quầy tạp hóa mua hàng, Loan đã bế cháu Trâm và tháo lấy chiếc vòng vàng trên tay của cháu bé thì bị bà Anh bắt được quả tang, đối tượng Loan liền bỏ chạy. Quyết không để cho kẻ phạm tội thoát thân, bà Ánh đã đuổi theo, tri hô và cùng với người dân bắt giữ đối tượng giao cho Công an huyện Tân Biên xử lý.

Được biết, thời gian qua tại khu vực chợ Tân Biên thường xảy ra một số vụ lừa gạt lấy tiền, vàng và tài sản của những người đi chợ. Với tinh thần cảnh giác, mưu trí và dũng cảm, bà Nguyễn Thị Ánh đã góp phần ngăn chặn kịp thời một vụ trộm vàng.

Trước thành tích của bà Nguyễn Thị Ánh, Chủ tịch UBND huyện Tân Biên đã quyết định khen thưởng đột xuất cho bà.

Đức Thịnh