Tân Biên: Kiến nghị xây thêm trường THPT

Cập nhật ngày: 22/03/2013 - 06:04

(BTNO)- Đề nghị này được lãnh đạo ngành Giáo dục huyện Tân Biên trình bày tại buổi giám sát của Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Tây Ninh vào sáng 21.3 vừa qua.

Đại biểu Nguyễn Thành Tâm, Phó trưởng đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Tây Ninh phát biểu tại buổi giám sát ở huyện Tân Biên.

Đại diện ngành Giáo dục Tân Biên cho biết, hiện nay trên địa bàn thị trấn Tân Biên có hai trường THPT chỉ cách nhau chưa đến một km. Chính vì khoảng cách của hai trường quá gần nhau, lại tập trung ở khu vực thị trấn nên học sinh ở các xã giáp biên giới phải đi học rất xa. Do vậy, để rút ngắn con đường đến trường của học sinh, tạo điều kiện thuận lợi cho việc học của các em, ngành Giáo dục huyện đề nghị các cơ quan có thẩm quyền xem xét, nghiên cứu xây thêm 1 trường THPT ở xã Tân Lập.

Học sinh Trường tiểu học Tân Lập, huyện Tân Biên. Ảnh minh hoạ

Theo kế hoạch, từ ngày 21-24.3.2013, Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Tây Ninh thực hiện đợt giám sát về chất lượng hoạt động của ngành Giáo dục trên địa bàn tỉnh hiện nay. Nội dung đợt giám sát tập trung vào một số vấn đề về chính sách pháp luật, chất lượng chương trình và sách giáo khoa giáo dục phổ thông, cơ sở vật chất, mạng lưới trường lớp… trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, nhằm tìm ra những ưu điểm, hạn chế của ngành Giáo dục hiện nay. Kết quả giám sát sẽ là cơ sở để xây dựng chương trình và sách giáo khoa mới, dự kiến bắt đầu từ năm 2015.

Đ V.T