Kinh tế   Nông thôn mới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Tân Biên: Lễ công bố xã Thạnh Bắc đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023 

Cập nhật ngày: 20/04/2024 - 17:26

BTNO - Ngày 19.4, xã Thạnh Bắc, huyện Tân Biên tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2023.

Ông Trương Tấn Đạt–Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tặng hoa chúc mừng và trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2023 cho lãnh đạo xã Thạnh Bắc.

Trong những năm qua, Ban Chỉ đạo xây dựng NTM của xã Thạnh Bắc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm thiết yếu từ công tác tuyên truyền vận động đến triển khai thực hiện cụ thể các chỉ tiêu, tiêu chí. Đặc biệt là tiêu chí 15 tuyên truyền vận động người dân tham gia BHYT, trước khi xây dựng NTM xã Thạnh Bắc mới chỉ có trên 70% người dân tham gia BHYT, đến nay tỷ lệ này là trên 90%…

Về tiêu chí giáo dục đào tạo luôn được quan tâm ưu tiên, xã Thạnh Bắc nỗ lực đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học và THCS. Bảo đảm hầu hết trẻ em ở địa phương được chăm sóc, giáo dục 2 buổi/ngày, đủ 1 năm học nhằm chuẩn bị tốt về thể chất, trí tuệ, tình cảm, thẩm mỹ, tiếng Việt và tâm lý sẵn sàng đi học.

Hệ thống trường học được tập trung huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng trường kiên cố hoá các điểm trường chất lượng phòng học thay đổi theo hướng tích cực, đội ngũ cán bộ giáo viên được nâng cao cả về số lượng và chất lượng.

Hiện nay, hệ thống giao thông của xã được đầu tư, hạ tầng gia thông vận tải có bước tiến vượt bậc với mạng lưới giao thông rộng khắp, nhiều tuyến đường được mở rộng, đầu tư và nâng cấp góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung.

Phát biểu tại buổi lễ, Bà Nguyễn Thị Thành- Chủ tịch UBND huyện Tân Biên xác định trong thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thạnh Bắc cần quyết tâm hơn nữa để tiếp tục duy trì, giữ vững các tiêu chí đã đạt được; tạo nền tảng tiến tới hoàn thành xây dựng xã NTM nâng cao, xã NTM kiểu mẫu trong thời gian tới.

Dịp này, UBND huyện khen thưởng cho 5 tập thể, 11 cá nhân; UBND xã khen thưởng cho 3 tập thể và 40 cá nhân có thành tích trong xây dựng nông thôn mới xã Thạnh Bắc 2023.

Thạch Thảo