Tân Biên: Sơ kết công tác giải quyết tình trạng bao chiếm và sử dụng đất lâm nghiệp không đúng mục đích

Cập nhật ngày: 16/12/2009 - 05:30
HTML clipboard

Các tập thể và cá nhân được khen tặng tại Hội nghị.

Ngày 15.12, UBND huyện Tân Biên tổ chức Hội nghị sơ kết công tác giải quyết tình trạng bao chiếm và sử dụng đất lâm nghiệp không đúng mục đích trên địa bàn huyện.

Đến dự có ông Vương Quốc Thới - Giám Đốc Sở Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh, Phó Ban chỉ đạo 1070 của tỉnh về công tác giải quyết tình trạng bao chiếm và sử dụng đất lâm nghiệp không đúng mục đích.

Huyện Tân Biên có 2 dự án rừng là Vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát và Rừng VH- LS Chàng Riệc thuộc địa bàn 5 xã Hoà Hiệp, Tân Bình, Tân Lập, Thạnh Bắc và Thạnh Bình. Theo số liệu thống kê của BQL 2 dự án, có 345 hộ dân bao lấn chiếm và trồng cây không đúng mục đích với hơn 1.200 ha.   

Để giải quyết tình trạng này, Ban chỉ đạo huyện phối hợp cùng với Ban chỉ đạo các dự án và các xã tổ chức tuyên truyền giáo dục pháp luật; cấp phát 1.300 tờ hỏi đáp về giải quyết tình trạng bao chiếm sử dụng đất lâm nghiệp không đúng mục đích; tài liệu hỏi đáp về Luật bảo vệ và phát triển rừng. Nhằm nâng cao hiệu quả tuyên truyền, Ban chỉ đạo đến từng hộ dân vi phạm, vận động các hộ tự nguyện chặt bỏ cây trồng sai mục đích, lập 254 biên bản vi phạm hành chính, thu hồi 26 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp sai.

Hiện đã có 95 hộ tự nguyện chặt bỏ cây trồng sai mục đích và ký hợp đồng trồng rừng với diện tích gần 200 ha, 83 hộ đăng ký đưa diện tích hơn 150 ha vào trồng rừng mới. Bên cạnh đó BQL của 2 dự án còn đẩy mạnh công tác trồng rừng và đã trồng được gần 340 ha rừng, đat 115,4% kế hoạch.

Nhân dịp này, Hội nghị đã trao giấy khen và phần thưởng cho 4 tập thể và 30 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác giải quyết tình trạng bao lấn chiếm và sử dụng đất lâm nghiệp không đúng mục đích trên địa bàn huyện.

Hữu Đông- Thanh Thư