Tân Biên, Tân Châu: Triển khai tháng cao điểm Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con

Cập nhật ngày: 15/06/2012 - 03:25

(BTNO)- * Ban chỉ đạo phòng chống HIV/AIDS huyện Tân Biên đã triển khai kế hoạch thực hiện tháng cao điểm Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con trên địa bàn huyện.

Tháng cao điểm Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con ở huyện Tân Biên được phát động với chủ đề “Hướng tới loại trừ lây nhiễm HIV từ mẹ sang con vào năm 2015”. Để thực hiện tốt việc phòng lây nhiễm HIV từ mẹ sang con, ban chỉ đạo huyện đã triển khai cho các cấp, các ngành tập trung tuyên truyền, tư vấn cho người dân, phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ và phụ nữ mang thai hiểu được nguyên nhân lây nhiễm HIV/AIDS, nguy cơ lây truyền HIV từ mẹ sang con; Đồng thời tạo điều kiện cho người dân, phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ và phụ nữ mang thai được tiếp cận sớm với các dịch vụ dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con…

Đức Thịnh

* Trung tâm Y tế huyện Tân Châu cũng đã tổ chức hội nghị Triển khai tháng cao điểm Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con và phát động chiến dịch ASEAN phòng chống sốt xuất huyết năm 2012.

Tháng cao điểm được các cơ quan chức năng tập trung thực hiện tư vấn xét nghiệm HIV tự nguyện cho phụ nữ mang thai, đặc biệt đối tượng là phụ nữ có nguy cơ lây nhiễm HIV; chăm sóc và điều trị dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con cho bà mẹ mang thai nhiễm HIV; cung cấp sữa cho trẻ sinh ra từ các bà mẹ nhiễm HIV; cung cấp các dịch vụ kế hoạch hoá gia đình cho phụ nữ nói chung và phụ nữ nhiễm HIV nói riêng.

Nhân hội nghị, ngành Y tế huyện đã phát động chiến dịch ASEAN phòng chống sốt xuất huyết năm 2012. Mục tiêu của chiến dịch nhằm nâng cao kiến thức và thực hành của cộng đồng về các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn bằng các hoạt động mít-tinh, chiến dịch truyền thông, vệ sinh môi trường. Đồng thời huy động các ban ngành, đoàn thể và người dân cùng tham gia, phối hợp với ngành Y tế thực hiện vệ sinh môi trường, diệt muỗi, bọ gậy/lăng quăng để phòng chống bệnh sốt xuất huyết.

Năm tháng đầu năm 2012, trên địa bàn huyện Tân Châu có 14 ca mắc sốt xuất huyết, giảm 28,57% so với cùng kỳ năm 2011.

Thuỵ Thảo