BAOTAYNINH.VN trên Google News

Tân Châu: Bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết tăng so cùng kỳ

Cập nhật ngày: 10/04/2014 - 05:54

Xã có số ca mắc bệnh TCM cao nhất là Suối Ngô với 9 trường hợp, kế đến là xã Tân Hưng 8 trường hợp, Thị trấn Tân Châu 7 và các xã còn lại có từ 1- 3 trường hợp.

Một ca mắc bệnh TCM điều trị tại Trung tâm y tế Tân Châu.

Đặc biệt, những ngày đầu tháng 4, Thị trấn Tân Châu phát hiện mới 3 ca mắc bệnh TCM. Sau khi phát hiện bệnh, cán bộ Khoa Y tế dự phòng huyện Tân Châu đã cấp hóa chất Chloramin B để diệt khuẩn tại các gia đình, đồng thời phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống bệnh TCM trong nhân dân khu vực phát hiện bệnh.

Theo cán bộ khoa Y tế dự phòng huyện Tân Châu, hiện tại cơ số thuốc dự phòng điều trị bệnh nhân được ngành cấp trên cung cấp đầy đủ.

Để chủ động phòng ngừa dịch TCM có thể bùng phát mạnh trong thời gian tới, Khoa Y tế dự phòng đã lên kế hoạch phối, kết hợp với các ngành chức năng tổ chức hướng dẫn các em học sinh làm vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng, làm vệ sinh môi trường; thu gom rác thải; khơi thông cống rãnh thoát nước; lật úp những lu, vỏ xe chứa nước tù đọng…

Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động trực tiếp trong nhân dân, hộ gia đình nhằm nâng cao ý thức tự giác phòng, ngừa cho chính bản thân và gia đình, không để dịch sốt xuất huyết và bệnh tay chân miệng cũng như một số bệnh truyền nhiễm khác phát triển, lan rộng trên địa bàn huyện.

Chí Thành