Tân Châu: Đầu tư nâng cấp cho trung tâm y tế huyện

Cập nhật ngày: 30/03/2012 - 12:42

(BTNO)- Trung tâm Y tế huyện Tân Châu được khởi công xây dựng vào ngày 24.11.2009 trên diện tích hơn 21.000m2 với tổng mức đầu tư gần 80 tỷ đồng, do Sở Y tế Tây Ninh làm chủ đầu tư. Hiện công trình đã hoàn thành khoảng 95% khối lượng, một số hạng mục còn lại như đường, khuôn viên đang được gấp rút thi công để kịp hoàn thành trước ngày 30.4.2012.

Người dân đến làm thủ tục khám chữa bệnh tại TTYT huyện Tân Châu

Công trình được xây mới hoàn toàn với quy mô từ 100 đến 150 giường bệnh, bao gồm các khối nhà chính như: khu khám bệnh-hành chính, khoa Cấp cứu-xét nghiệm-chẩn đoán hình ảnh, khoa Nội-ngoại-nhi, khoa Sản-dự phòng và nhiều công trình phụ trợ khác. Cùng với cơ sở vật chất được xây dựng khang trang, nhiều máy móc, trang thiết bị hiện đại cũng được trang bị như máy siêu âm màu 4D, máy chụp Xquang, máy nội soi, gây mê, xét nghiệm… đã giúp Trung tâm y tế huyện có thể tiến hành những ca phẫu thuật mà trước đây chưa làm được như mổ ruột thừa, mổ thoát vị bẹn, mổ bắt con, truyền máu… Nhờ đó chất lượng, hiệu quả khám chữa bệnh cho nhân dân ngày càng được nâng lên.

Bác sĩ Đoàn Xuân Tứ - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tân Châu cho biết: “So với cơ sở vật chất thì hiện nay nguồn nhân lực còn thiếu, đội ngũ bác sĩ ở các khoa, phòng chưa đáp ứng đủ nhu cầu, do đó Trung tâm y tế huyện luôn chú trọng công tác đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn cũng như kỹ năng vận hành các loại máy móc, trang thiết bị cho đội ngũ nhân viên nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân”.

Công Điều – Hiền Lâm