Tân Châu: Gió lốc làm sập nhà, 3 người thương vong

Cập nhật ngày: 25/05/2012 - 01:54

(BTNO)- Ngày 25.5.2012, đoàn lãnh đạo huyện Tân Châu gồm UB.MTTQ huyện; Phòng Lao động thương binh xã hội, Hội Chữ thập đỏ, Phòng Nông nghiệp và chính quyền xã Suối Ngô đã đến thăm hỏi các gia đình bị gió lốc làm sập nhà gây thiệt hại về người và tài sản.  

Vào khoảng 15 giờ ngày 24.5.2012, một cơn mưa kéo dài kèm theo gió lốc làm sập hoàn toàn căn nhà đang xây và một quán cà phê tại địa bàn ấp 6 xã Suối Ngô, làm một người chết và 2 người bị thương.

Đoàn lãnh đạo huyện Tân Châu và xã Suối Ngô thăm gia đình anh Lê Ngọc Loan

Căn nhà đang xây và quán cà phê là của gia đình ông Nguyễn Phước Nhàn, sinh năm 1954, ngụ tại tổ 6, ấp 6 xã Suối Ngô. Trong lúc đang xây nhà, cơn mưa kéo đến kèm theo gió lốc mạnh làm căn nhà bị đổ, trong lúc này anh Lê Ngọc Loan (sinh năm 1980, ngụ xã Suối Ngô) và anh Bùi Duy Trường (sinh năm 1967, ngụ tại ấp Tân Hiệp xã Tân Thành) là thợ xây nhà cho ông Nhàn đang dọn dẹp dụng cụ thì bất ngờ căn nhà sập xuống đè cả 2 người. Anh Lê Ngọc Loan chết tại chỗ, anh Bùi Duy Trường và bà Nguyễn Thị Giỏi (chủ nhà) bị thương nặng hiện đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Tây Ninh.

Ngoài căn nhà sập hoàn toàn, toàn bộ bàn ghế và chiếc xe honda của ông Nhàn cũng đã bị hư hỏng nặng, tổng thiệt hại ước tính khoảng 150 triệu đồng.

Thay mặt đoàn, bà Ngô Thị Lợi – Trưởng Phòng Lao động thương binh và xã hội huyện đã hỗ trợ cho gia đình ông Nguyễn Phước Nhàn 3 triệu đồng và 25kg gạo; hỗ trợ cho anh Bùi Duy Trường 1 triệu đồng; hỗ trợ cho gia đình anh Lê Ngọc Loan (nạn nhân đã chết) 4,5 triệu đồng và 25kg gạo. Ngoài ra chính quyền địa phương đã hỗ trợ và vận động các mạnh thường quân ủng hộ cho gia đình anh Loan 7 triệu đồng.

Được biết, gia đình anh Loan thuộc diện hộ nghèo, anh lại là lao động chính trong gia đình. Anh Loan chết để lại người vợ đang mang thai 4 tháng và 3 đứa con nhỏ.

Ngọc Mến