Tân Châu: Hoả hoạn thiêu rụi một căn nhà

Cập nhật ngày: 12/02/2012 - 11:08

(BTNO)- Vào khoảng 20 giờ đêm 11.2.2012, căn nhà của vợ chồng chị Văn Thị Vệ (sinh năm 1978, ở ấp Hội Thạnh xã Tân Hội huyện Tân Châu) bỗng nhiên bốc cháy. Khi phát hiện nhà bị cháy, người dân xung quanh đã hô hoán và tìm mọi cách để dập lửa. Tuy nhiên, căn nhà mái tôn, vách lợp bằng vật liệu dễ cháy nên lửa lan rất nhanh; hơn nữa khi biết trong nhà có bình gas nhiều người đã không dám vào dập lửa và sơ tán tài sản. Ngọn lửa đã thiêu rụi toàn bộ tài sản và nhiều giấy tờ quan trọng của gia đình. Rất may, vụ hoả hoạn không có thiệt hại về người.

Căn nhà cùng nhiều tài sản, vật dụng bị thiêu rụi hoàn toàn

Vào thời điểm nhà bị cháy, vợ chồng chị Văn Thị Vệ đang đi tưới mía thuê ở xã Tân Hà, hai con của chị sang nhà bà ngoại chơi, ở nhà không còn ai. Hằng ngày, hai vợ chồng chị đi làm mướn kiếm sống, của cải không có gì, đến căn nhà bị thiêu cháy cũng là nhà cất nhờ trên mảnh đất của người khác.

Ngày 12.2.2012, lãnh đạo UBND huyện Tân Châu cùng các ban ngành, đoàn thể huyện đã đến thăm hỏi và động viên gia đình vừa bị hỏa hoạn thiêu rụi hoàn toàn căn nhà tại xã Tân Hội. Thay mặt đoàn, ông Tạ Châu Lâm - Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Châu đã trao số tiền hỗ trợ tạm thời cho gia đình chị Văn Thị Vệ, Hội Chữ thập đỏ huyện cũng đã hỗ trợ 40kg gạo để gia đình vượt qua khó khăn trước mắt.

Trước đó chính quyền địa phương cũng đã kịp thời hỗ trợ cho gia đình số tiền 500 ngàn đồng. Nguyên nhân của vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

Công Điều