Tân Châu: Hội thảo về thuốc đặc trị bệnh vàng lá rụng lá trên cây cao su

Cập nhật ngày: 10/11/2010 - 10:49

(BTNO)-Ngày 9.11, Trạm Bảo vệ thực vật huyện Tân Châu phối hợp Hội Nông dân xã Thạnh Đông và Công ty ADC tổ chức Hội thảo về thuốc đặc trị bệnh vàng lá rụng lá trên cây cao su. Tham dự buổi hội thảo có trên 60 bà con nông dân xã Thạnh Đông.

Cán bộ kỹ thuật Công ty ADC giới thiệu thuốc trị bệnh vàng lá rụng lá trên cây cao su cho nông dân

Tại đây, bà con nông dân đã được cán bộ kỹ thuật Công ty ADC nói về sự tác hại của nấm Corynespora làm cho cây cao su vàng lá và rụng lá. Đây là loại bệnh mà bà con nông dân trồng cao su đang điều trị cho cao su hiện nay nhưng chưa có hiệu quả. Ngoài việc đặc trị bệnh vàng lá trên cây cao su, thuốc Camilo còn chữa các bệnh khác như: phấn trắng, héo đen đầu lá, nấm hồng. Đại diện Công ty ADC cũng đã hướng dẫn bà con nông dân các kỹ thuật phun thuốc, đồng thời giới thiệu các loại máy phun thuốc tự chế của bà con nông dân và máy phun thuốc nhập ngoại.

Được biết, toàn huyện Tân Châu hiện có trên 39 ngàn ha cao su, trong đó diện tích cao su bị nhiễm bệnh vàng lá là trên 8 ngàn ha.

Hội thảo đã giúp bà con nông dân hiểu biết thêm về bệnh vàng lá trên cao su nhằm tiến hành phòng và trị bệnh có hiệu quả hơn cho cao su trong thời gian tới.

CHÍ THÀNH